Viêm tai ngoài ở trẻ nhiều vấn đề buộc phải chú ý

Discussion in 'Bí quyết trẻ khỏe đẹp' started by longledhtm, Jun 13, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Cũng giống như viêm họng, viêm amidan, viêm tai giữa và viêm tai ngoài ở con nhỏ là các bệnh về tai mũi họng phổ biến và đáng được lưu tâm nhất. Bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em gây ra các vấn đề nặng nề mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt, viêm tai ngoài ở trẻ em là hội chứng có thể bị lây lan khiến cho không ít phụ huynh lo lắng.

  Xem thêm: viêm tai ngoài

  Viêm tai ngoài ở con nhỏ là gì?

  Viêm tai ngoài ở con nhỏ là trạng thái trẻ nhỏ bị mắc viêm tai ngoài có khả năng là viêm ống tai, nhọt ống tai hoặc là viêm vành tai. Căn bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em rất có thể nhận biết bằng mắt thường với những dấu hiệu như tai bé sưng phù, có cảm giác ngứa tai dữ dội, có lúc có mủ trong ống tai, lên nhọt ống tai hoặc là chảy dịch có mùi khó chịu.

  [​IMG]

  Trẻ em là đối tượng dễ mắc phải một số căn bệnh viêm nhiễm trong đó có viêm ống tai ngoài bởi lẽ khả năng đề kháng của bé vẫn còn yếu, còn chưa đủ khả năng để chống đỡ với các nguyên nhân gây bệnh từ bên ngoài. Không những thế, rất nhiều tác nhân khiến căn bệnh này tìm tới lại xuất phát ngay từ các thói quen sinh hoạt thường ngày của bé.

  Lý do gây chứng viêm tai ngoài ở trẻ nhỏ

  Theo các bác sĩ chuyên khoa phòng khám uy tín tại hà nội thủ phạm gây căn bệnh viêm tai ngoài ở con nhỏ phổ biến nhất biết đến là Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn có trong môi trường đất, nước, đặc biệt là ở môi trường nước kém vệ sinh.

  Tai bé bị tấn công do rất nhiều vi khuẩn gây bệnh có khả năng phát sinh từ các tác nhân sau:

  Làm vệ sinh tai cho con nhỏ không đúng phương pháp: dùng vật sắc nhọn hoặc các dụng cụ không sạch để vệ sinh tai cho trẻ nhỏ. Không chỉ thế, làm vệ sinh tai không đúng biện pháp khiến tai trẻ nhỏ bị xây xước, tổn thương dễ bị vi khuẩn gây chứng bệnh viêm tai ngoài xâm nhập và gây hại.

  Cho con nhỏ nằm ăn, uống nước hay bú sữa. Sai lầm nghiêm trọng này không ít người mắc phải. Vòi nhĩ con nhỏ ngắn và hở, tư thế này có khả năng sẽ khiến cho nước hoặc sữa tràn vào tai giữa gây bệnh viêm tai giữa, khiến cho môi trường ống tai ngoài ẩm ướt dễ viêm.

  Trẻ nhỏ tắm hoặc bơi lội ở các vùng nước mất vệ sinh khiến cho vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào tai trẻ nhỏ.

  Nhiều bệnh lý liên quan như viêm tai giữa, viêm vòi nhĩ… cũng có khả năng sẽ lây lan gây bệnh viêm tai ngoài ở trẻ.

  Đưa trẻ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín ngay khi nhận thấy biểu hiện đầu tiên của bệnh viêm tai ngoài để hạn chế tối đa biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.
   

Share This Page