Triệu chứng viêm tai ngoài gây ra

Discussion in 'Bí quyết trẻ khỏe đẹp' started by buiminhphuong, Jan 12, 2018.

 1. buiminhphuong

  buiminhphuong New Member

  Viêm tai ngoài hay còn gọi là ống tai ngoài là một trong chứng bệnh cũng rất hay gặp ở cả người lớn và trẻ em. Bệnh cũng có thể xuất phát từ những nguyên nhân nhỏ như : thói quen ngoáy tai nhiều, lấy ráy tai không đúng cách vô tình để nước bẩn vào tai.
  1.Viêm tai ngoài là gì ?
  Tai ngoài là một trong các bộ phận có thể thấy được như loa tai và được cấu thành từ lớp da và sụn, ống tai đường dẫn từ loa tai cho đến màng nhĩ.
  Phía sau màng nhĩ là vùng tai giữa được lấp đầy không khí, nó gồm có 3 xương và mảnh. Ở vùng tai giữa có vòi Ot-tat mở ra một đường thông với hệ thống hô hấp là con đường từ tai đến mũi và họng
  Ở đây chúng ta sẽ đề cập đến các bệnh ở các vùng có thể thấy được tren tai như viêm ngoài, viêm ống tai.
  Viêm tai ngoài là tình trạng phần phía ngoài của tai từ màng nhĩ trở ra bị viêm nhiễm gây ra các triệu chứng : sưng tấy, khó chịu và đau một số trường hợp mất một phần khả năng nghe.
  Viêm tai ngoài và chứng viêm tai giữa dễ điều trị hơn ở vùng tai trong và thường ít khi dẫn đến tình trạng mất đi một phần khả năng nghe.
  Nguyên nhân dẫn tới bệnh giang mai
  Viêm tai ngoài thường xảy ra ở những vận động viên bơi lội bởi vì ống tai luôn ẩm ướt và có nguy cơ nhiễm khuẩn cao.
  Bệnh cũng có thể xảy ra ở những người làm việc trong môi trường quá nóng và ẩm hay phải mang dụng cụ hỗ trợ tai rồi đút nút lỗ tai.
  Rất nhiều trường hợp bị viêm tai ngoài do vệ sinh tai không đúng cách. Tai ngoài có thể bị cào xước bởi miếng giẻ hay móng tay hay một vài vật cứng cũng có nguy cơ gây viêm nhiễm.
  Một số hiếm trường hợp khác là viêm tai ngoài do phản ứng với các loại hóa chất như thuốc nhuộm tóc hay đeo bông tai.
  2.Triệu chứng của bệnh viêm tai ngoài
  Ngứa và sưng đau trong ống tai tại vùng bị viêm nhiễm nhiều trường hợp ống tai ngoài gây sưng đau nặng phần ống tai, bịt gần kín ông tai làm cho người bệnh rất khổ sơ.
  Chảy mủ tai : dịch mủ viêm nhiễm tiết ra từ ống tai chảy ra ngoài tai có thể dịch mủ trắng xanh hoặc dịch vàng.
  Hiện nay phòng khám đa khoa 709 giải phóng hà nội áp dụng cắt poly phẫu thuật khá là phổ biến thậm chí còn phát triển nhanh hơn sơ với trước, phòng khám áp dụng IPC của Mỹ kết hợp với Kính nội soi mũi Storz của Đức trong đó kính nội soi còn có khả năng giúp bác sỹ định vị và tiếp cận, quan sát chi tiết rõ ràng ổ bệnh làm giảm tỷ lệ sai sót xuống.
  Hệ thống động lực IPC có khả năng cắt và tự tiêu ổ bệnh tại chỗ đồng thời đào thải các chất dịch ra ngoài tránh gây tắc nghẽn trong quá trình phẫu thuật.
   

Share This Page