Trẻ em dưới 2 tuổi xem điện thoại nhiều có ảnh hưởng gì đến mắt ?

Discussion in 'Bí quyết trẻ khỏe đẹp' started by dieptran74, May 7, 2019.

 1. dieptran74

  dieptran74 Member

  Từ trước đến nay vấn đề cho trẻ sử dụng điện thoại luôn được các chuyên gia khuyến cáo rất nhiều , tuy nhiên cũng không mấy đem lại hiệu quả nhiều bậc phụ huynh cho rằng,sống trong thời đại công nghệ nếu không cho trẻ tiếp cận với thiết bị di động trẻ sẽ lạc hậu hơn

  Điều đó suy nghĩ là sai lầm hoàn toàn bởi cho trẻ tiếp cận với các thiết bị điện tử đặc biệt là điện thoại càng sớm thì càng nguy hiểm đối với sự phát triển và nhiều bộ phận khác của trẻ, điển hình là mắt.

  Theo Ths.BS Vũ Thị Thúy Lan – Phụ trách phòng khám Cây Thông Xanh (Hà Nội) cho biết, đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là những trẻ dưới 2 tuổi cần để trẻ tránh xa điện thoại, vì lúc này mắt trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện, nên nếu tiếp xúc nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển.

  Ths.BS Lan chia sẻ thêm “Có thể, ngay bây giờ hoặc vài năm sau đó bố mẹ vẫn thấy trẻ vẫn nhìn rõ bình thường mà không có vấn đề gì xảy ra ,tuy nhiên cứ liên tục như thế một thời gian dài, chắc chắn khi lớn lên trẻ sẽ bị mờ, đục và mắc các bệnh lý liên quan khác”

  Theo BS Lan, hiện nay tỷ lệ trẻ tiếp xúc với điện thoại và thiết bị điện tử dưới 5 tuổi đang gia tăng ở mức đáng báo động, thậm chí nhiều bố mẹ còn vô tư cho trẻ sử dụng điện thoại di động chỉ đến khi con mắc bệnh thì mới lo lắng và không tìm ra được nguyên nhân ?

  Hầu như có nhiều gia đình có trẻ từ 2-3 tuổi khi cho trẻ ăn là phải kèm theo điện thoại, trẻ chỉ biết há mồm và nuốt, còn tâm trạng thì dồn hết vào cái máy,không biết có cảm nhận được vị ngon của thức ăn ?


  Ngoài ra có nhiều gia đình có thói quen đọc báo, tin tức hoặc lướt facebook …,trước khi đi ngủ và cho trẻ xem cùng, đây là thói quen xấu ảnh hưởng tới mắt của trẻ,bởi ban ngày trẻ nhìn vào màn hình điện thoại đã không tốt, buổi tối mắt trẻ phải được nghỉ ngơi nhưng lại căng mắt lên hoạt động, trong môi trường ánh sáng không đầy đủ.

  Tuy nhiên, chúng ta cũng phải cảnh giác, bởi lúc đầu đôi khi chỉ là nheo mắt, mỏi mắt, khô mắt…nhưng về lâu dài thì không ai nói trước được điều gì.

  Để hạn chế được việc trẻ sử dụng điện thoại cũng như các thiết bị điện tử, tốt nhất bố mẹ không nên cho trẻ tiếp cận với điện thoại quá sớm, để trẻ không hình thành nên những thói quen xấu.
   
 2. mdpuorgua

  mdpuorgua New Member

Share This Page