Thường xuyên ù tai là bệnh gì

Discussion in 'Bí quyết trẻ khỏe đẹp' started by longledhtm, Jun 14, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Cảm giác ù tai có khả năng là biểu hiện cho những bất thường về sức khỏe của bạn. Đây đôi khi chỉ đơn giản là biểu hiện của việc bạn đang bị quá sức, tai bạn có các tổn thương hoặc nghiêm trọng hơn là các bệnh lý tiềm ẩn khác.

  Xem thêm: hay bị ù tai trái cản báo bệnh gì

  Hay thấy ù tai là bệnh gì nhỉ?

  Theo các bác sĩ phòng khám uy tín tại hà nội, tác nhân gây ra biểu hiện ù tai rất đa dạng, từ đơn giản đến phức tạp và độ nguy hiểm của hiện tượng này cũng khác nhau. Bên cạnh một số nguyên nhân thông thường như tuổi già, tổn thương vùng tai, tiếp xúc thường xuyên với tiếng ồn thì biểu hiện ù tai còn có thể là triệu chứng của nhiều chứng bệnh khác nữa.

  [​IMG]

  Các bệnh về tai: Các bệnh về tai có thể là viêm tai giữa, thủng màng nhĩ hay viêm ống tai ngoài cũng là một nguyên nhân thường thấy làm cho bạn mắc phải ù tai.

  Một số căn bệnh tim mạch: Những bệnh lý tim mạch cũng có biểu hiện là hiện tượng ù tai phải được chú ý như là cao huyết áp hay phình động mạch

  Rối loạn chuyển hóa: Hiện tượng rối loạn chuyển hóa làm xốp xơ tai, cứng khớp xương con làm cho hệ thống này chuyển động không được linh hoạt, cản trở âm thanh truyền đến tai và gây các tiếng ù ù bên trong tai.

  Thoái hóa xương khớp: Nhiều người mắc bệnh không thể ngờ tới ù tai lại có thể là cảnh báo của thoái hóa xương khớp. Mặc dù vậy, rất nhiều trường hợp cho thấy, những ai bị thoái hóa đốt sống cổ cũng có dấu hiệu bị ù tai rõ rệt.

  Chữa trị chứng bệnh ù tai ra sao?

  1, bằng thuốc

  Những thuốc thường được bác sĩ chuyên khoa chỉ định cho người bị bệnh nhằm khôi phục tình trạng bị ù tai đấy là các thuốc kháng viêm, các thuốc kháng sinh, các loại thuốc chống co giật và một số thuốc an thần. Mặc dù vậy, những thuốc này chỉ là liệu pháp chữa trị ù tai tạm thời, việc sử dụng quá nhiều thuốc liên tục có nguy cơ dẫn đến kháng thuốc và làm cho tình trạng ù tai khó điều trị hơn.

  2, Máy trợ thính

  Dùng máy trợ thính có thể giúp người bị bệnh nghe rõ ràng hơn những âm thanh từ bên ngoài, khắc phục được một phần các phiền toái bởi ù tai gây nên. Tuy nhiên, việc dùng máy trợ thính lại không thể chữa khỏi ù tai.

  3, Liệu pháp lấn át tiếng ồn

  Để dập tắt các tiếng ù bên trong, người mắc bệnh thường nghe nhạc hoặc nghe những âm thanh với cường độ lớn nhằm thoát khỏi cảm giác khó chịu này. Dù vậy, không những không thể chữa tình trạng ù tai mà còn có khả năng mang tới nguy cơ khiến tổn thương thính giác.

  4, Thư giãn

  Thư giãn, massage, vật lý trị liệu hay bấm huyệt chữa ù tai đang được thực hiện rất phổ biến và có vẻ mang lại kết quả khả quan. Tuy nhiên, đại đa số các đối tượng đã làm theo cách này đều nói rằng, ù tai đã trở lại khi họ dừng điều trị.

  Để có được một biện pháp chữa trị ù tai đem tới hiệu quả tích cực và thực sự hữu hiệu bệnh nhân cần xác định được chính xác lý do gây nên hiện tượng này. Ngoài ra, khi xác định chính xác tình trạng sức khỏe của mình cũng có thể giúp bạn hạn chế được một số nguy cơ tiềm ẩn trước khi chúng chuyển biến nghiêm trọng hơn đe dọa sức khỏe của bạn.

  Nên tới địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín khi hay bị ù tai để được kiểm tra, xác định nguyên nhân và có liệu pháp trị bệnh thích hợp. Truy cập Website taimuihong497.com hoặc gọi đến 0988.111.497 để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.
   

Share This Page