Sườn cừu nướng kiểu Pháp sẽ thật ngon và đậm đà

Discussion in 'Tổng hợp' started by thunguyen2015, Mar 23, 2019.

  1. thunguyen2015

    thunguyen2015 Member

    Sơ chế nguyên liệu: gừng bạn cạo bỏ vỏ rồi rửa sạch, sau đó thì đập dập, băm nhỏ. Tỏi các bạn cũng bóc vỏ rửa sạch rồi cho vào cối để giã nhỏ nhuyễn.

    Sườn cừu nướng kiểu Pháp sẽ thật ngon và đậm đà nếu các bạn ướp đúng theo công thức như sau: bạn cho xì dầu cùng với tỏi, một ít rượu vang, thêm dầu oliu với cà ri, gừng và mật ong vào trong cùng một cái bát lớn rồi trộn đều hỗn hợp này lên.

    Tiếp theo, bạn cho sườn cừu đã sơ chế vào một cái túi nilon, chọn loại có khóa kéo. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp mà bạn vừa trộn vào túi nilon đó. Cho vào tủ lạnh để trong khoảng 3-4 tiếng.

    Trong khi chờ đợi thịt cừu ướp trong tủ lạnh, bạn lấy xà lách nhặt từng cọng rồi đem rửa sạch với nước. Chanh thì bạn vắt lấy nước cốt, vớt bỏ hột. Còn rau mùi thì cũng đem rửa sạch thì đem băm nhỏ nhuyễn.

    - Lấy sườn cừu đã ướp đủ trong tủ lạnh ra rồi cho lên vỉ nướng, tiếp đó bạn cho vào lò nướng bật ở nhiệt độ trung bình, nướng trong vài giờ để món sườn cừu nướng kiểu Pháp này được ngon đậm đà và hấp dẫn hơn.
    [​IMG]
    - Món ăn đã xong, bây giờ bạn pha nước xốt ăn kèm nhé: cho ớt, tỏi băm nhuyễn, nước mắm và nước cốt chanh cùng với đường vào bát rồi trộn đều là được.

    - Dọn món ăn ra bàn, cho lá xà lách đã chuẩn bị ra đĩa, đổ nước sốt lên trên. Thái sườn cừu thành từng miếng rồi xếp vào giữa, đổ thêm một lớp nước sốt vào và rắc rau mùi lên trên. Món sườn cừu nướng hấp dẫn đã hoàn thành, nhìn thôi cũng đã thèm rồi.

    Có thể bạn quan tâm: dê hấp
    VINHHANHFOOD.COM
    Địa chỉ: 730/1/2/57, Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM
    Điện thoại: Kd1: Mr Khánh : 0909 333 684
    Kd2: Ms Phương: 09326 555 83
    Kd3: Ms Sen: 09326 555 84
    Duy Nữ: 090 7172 722
    Email: [email protected]
    Xem thêm: mua thịt dê tươi ở sài gòn
     

Share This Page