Những lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

Discussion in 'Du lịch trong nước' started by Vietskytourism, Oct 10, 2019.

 1. Vietskytourism

  Vietskytourism New Member

  Những điều nên làm khi đi du lịch Thái Lan

  Nên tỏ thái độ kính trọng đối mang nhà vua, nữ hoàng và tôn thất Thái Lan vì đó là những người mà người Thái cực kỳ tôn sùng. Người Thái sáng sớm và chiều tối thường đọc kinh để tỏ lòng tôn kính đức vua của họ. Nếu có mặt khi người Thái đọc kinh, bạn bắt buộc phải sở hữu thái độ nghiêm chỉnh theo họ.
  Nên ăn mặc lịch sự và gọn gàng ở các nơi linh thiêng như chùa chiền, nhà thờ, tượng phật… Nam buộc phải mặc áo quần trang trọng, không mặc quần soóc và không với dép lê, nữ ăn mặc kín đáo lịch sự, ko mặc váy ngắn, áo xống mỏng, áo không tay, quần bó, dép không quai hậu… trường hợp vi phạm các quy định này bạn sẽ không được vào tham quan.
  Cầm theo card shop của khách sạn để gọi taxi / xe tuk tuk.
  Nhiều khách sạn ở Thái Lan không đồ vật kem đánh răng, bàn chải đánh răng, dép đi trong phòng. Vì vậy, đến Thái Lan, bạn nhớ nên tự chuẩn bị các vật dụng này.

  Những điều không nên làm khi đi du lịch Thái Lan
  Không nên có giày dép vào bên trong các nơi có hình ảnh Đức Phật
  Không buộc phải leo trèo lên bất kỳ tượng Phật nào.
  Không buộc phải mặc quần áo thuộc cái “mát mẻ” hay điểm trang quá lòe loẹt ở các nơi thờ cúng.
  Nếu bạn là phụ nữ, không nên chạm vào người của nhà sư. Nếu một người phụ nữ muốn đưa vật gì đó cho nhà sư, họ nên đưa phê duyệt một người đàn ông.
  Không xoa đầu người khác dù đó là trẻ em, đối sở hữu người Thái đầu là nơi thiêng liêng nhất.
  Không cần thể hiện tình cảm giới tính ở những nơi công cộng.
  Không phải bỏ tàn thuốc hoặc kẹo cao su ở những nơi công cộng.
  Người Thái quan niệm chân bao giờ cũng là phần bẩn nhất buộc phải khi ngồi bạn buộc phải tránh để chân lên bàn. Không được tiêu dùng chân để chỉ vật gì hay chạm vào thân thể người khác vì điều này bị xem là thô lỗ. Khi ngồi tréo chân một mực không được để chân hướng về phía ai đó, đặc trưng là tượng Phật hay ảnh vua.
  Khi chào người Thái, bạn phải chào theo kiểu hai tay chắp trước ngực, đầu hơi cúi xuống. Khi bước vào nhà phải bỏ giày dép ra, hạn chế dẫm lên ngưỡng cửa vì người Thái quan niệm thần linh cư ngụ ngay ngưỡng cửa.

  Tiền tệ Thái Lan
  Đơn vị tiền tệ của Thái Lan là đồng baht (1 USD đổi được khoảng 38-40 baht). Bạn phải đổi tiền tại những quầy đổi tiền an toàn, không cần tự động đổi tiền tại nơi công cộng siêu dễ bị thiệt.
  Hối phiếu tiền tệ và các dòng Séc du lịch thông dụng đều mang thể dễ dàng đổi thành tiền mặt tại những khách sạn, liên hệ du lịch, đa số các ngân hàng cấp tỉnh, các trung tâm thương mại và những quầy đổi tiền. Séc du lịch dễ đổi nhất tại những ngân hàng (bạn phải xuất trình hộ chiếu). Tỷ giá hối hận đoái tại các nhà băng và những điểm đổi tiền được ủy quyền cao hơn so mang tỷ giá tại các khách sạn và địa chỉ bách hóa tổng hợp.
  Thái Lan không tránh lượng ngoại tệ với từ nước không tính vào. Du khách cũng sở hữu thể đem ngoại tệ ra khỏi Thái Lan, nhưng không được rộng rãi hơn số lượng đã kê khai trong tờ khai thương chính lúc nhập cảnh. Mỗi du khách rời Thái Lan không được phép mang quá 50.000 baht tiền Thái Lan.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ VIETSKYTOURISM
  Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Vietsky chuyên cung cấp tour du lịch trong nước, tour du lịch quốc tế và vé máy bay giá rẻ với UY TÍN được đặt lên hàng đầu.
  Địa chỉ Hà Nội: Tòa nhà D14/D6, ngõ 70 Trương Công Giai, Cầu Giấy, Hà Nội
  ️Địa chỉ Bắc Ninh: 174 Nguyễn Trãi, Võ Cường, Bắc Ninh
  Hotline: 0943.084.466
  SĐT: (0243) 232 3578/ (0222) 3899 268


  >>> Xem thêm tour du lịch Thái Lan siêu ưu đãi của Vietskytourism tại: https://vietskytourism.com.vn/dia-diem/du-lich-thai-lan
   

Share This Page