Nên làm gì khi trẻ bị viêm họng lặp đi lặp lại thường xuyên

Discussion in 'Bí quyết trẻ khỏe đẹp' started by longledhtm, Jun 11, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Khi bị viêm họng tái phát nhiều lần không khỏi làm sức khỏe trẻ bị suy giảm, khả năng đề kháng yếu, tác động đến quá trình phát triển bình thường của trẻ và rất dễ mắc phải các chứng viêm nhiễm khác. Chính vì thế mà các bác sĩ phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội khuyến cáo, Nếu bé bị viêm họng tái phát nhiều lần không khỏi, hãy dừng ngay việc sử dụng thuốc kháng sinh hay những mẹo dân gian mà đem con đi khám chuyên khoa ngay.

  Xem thêm: biểu hiện viêm họng

  Không được xem nhẹ tình trạng bị viêm họng tái phát nhiều lần ở bé

  Nếu bị viêm họng, trẻ thường mệt mỏi, xanh sao, bỏ ăn và thường xuyên quấy khóc. Nếu mà không được chữa khỏi khỏi hoàn toàn, sức khỏe trẻ nhanh chóng bị suy yếu và dễ dàng bị mắc những căn bệnh liên quan khác như viêm amidan hay viêm mũi, viêm tai giữa…

  [​IMG]

  1, Bị viêm họng khiến cho khả năng miễn dịch của bé suy giảm

  Khi vận dụng những phương pháp điều trị viêm họng cho bé, không ít người thường ngừng thuốc trước khi bé khỏi bệnh và không quan tâm đúng mức đến việc chăm sóc phục hồi cho bé. Thời gian sau bị bệnh, hệ miễn dịch của bé phần nào bị suy giảm bởi chống lại các nguyên nhân gây bệnh. Thời kỳ này là lúc bé dễ bị mắc những chứng bệnh khác liên quan cũng như phải đối mặt với nguy cơ viêm họng trở lại.

  2, Trẻ đang phải tiếp xúc với những nguyên nhân có hại

  Chữa trị viêm họng mãi mà không khỏi hoặc bệnh tái phát nhiều lần cũng có thể do trẻ đang phải trong môi trường có các nguyên nhân gây hại. Những tác nhân gây bệnh này có thể là khói bụi, khói thuốc lá, một số nguyên nhân gây dị ứng có trong môi trường hay tiếp xúc thường xuyên với những người bị viêm họng. Tìm ra nguyên nhân nào gây ra tình trạng bé bị viêm họng tái phát nhiều lần để có thể có biện pháp cách ly mới mong viêm họng khỏi hẳn được.

  3, Vệ sinh mũi họng không đúng phương pháp

  Việc vệ sinh mũi họng đóng ảnh hưởng rất lớn đối với trẻ. Không làm vệ sinh mũi họng thường xuyên hoặc là làm vệ sinh không đúng phương pháp khiến cho các tác nhân gây hại có điều kiện thuận lợi để trú ẩn, gây hại. Khi các biểu hiện viêm họng giảm nhẹ, các mẹ cho bé ngừng thuốc, tác nhân gây hại lại nhân lên và xuất hiện đợt viêm họng mới ở trẻ.

  Nên đem trẻ đi khám tai mũi họng nếu bị viêm họng tái phát nhiều lần

  Đưa trẻ nhỏ đến địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín là cách nhanh nhất để có thể biết chính xác được nguyên nhân nào làm phát sinh tình trạng này. Từ những kết quả chẩn đoán bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn giúp bạn những liệu trình phù hợp chữa viêm họng triệt để. Truy cập taimuihong.com hoặc gọi điện trực tiếp đến đường dây nóng 988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng và chính xác.
   

Share This Page