Một vài nhân tố chủ yếu làm hình thành chứng viêm xoang

Discussion in 'Tổng hợp' started by tamtrinh221291, May 13, 2016.

 1. tamtrinh221291

  tamtrinh221291 New Member

  Như chúng ta đã biết hiện nay xã hội ngày càng phát triển theo đó là môi trường của chúng ta ngày càng ô nhiễm nguy hiểm thêm, ngày càng làm cho căn bệnh về đường hô hấp và nhất là bệnh viêm xoang tăng nhanh. Đặc biệt là căn bệnh viêm xoang thường gây nên các cảm giác khiến cho người bị bệnh mệt mỏi, không tập trung được vào công việc, mất ngủ. Vậy bệnh lý này nguyên nhân do đâu và phương pháp hạn chế chứng bệnh viêm xoang này ra sao? trieu chung benh viem xoang mui?
  mời các bạn và người bị bệnh cùng đi tìm hiểu và trang mắc phải cho mình một số kiến thức về chứng bệnh viêm xoang này :
  Những nguyên nhân chính dẫn tới bệnh viêm xoang nặng :
  Bởi lẽ môi trường xấu:
  Khi không khí mắc phải ô nhiễm, bụi, khói bếp, thuốc lá, ao hồ dơ bẩn, hồ tắm không vệ sinh. các môi trường này chứa rất nhiều vi khuẩn, vi khuẩn vào mũi gây viêm mũi dị ứng sau đó trở thành viêm xoang...
  bởi vì cơ địa dị ứng:
  Dị ứng hóa chất, món ăn biển chất kéo dài làm cho niêm mạc mũi viêm mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang, xonag bị bít tắc gây nhiễm trùng và viêm xoang.
  Sau chấn thương có tổn thương niêm mạc xoang. Sức đề kháng kém, cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn, suy giảm thiểu miễn dịch, suy yếu niêm mạc dường hô hấp, rối loạn hệ thần kinh thực vật. người mắc bệnh viêm xoang kèm theo viêm các bộ phận khác. Tuyến nhầy của viêm mạc xoang hoạt động quá rất nhiều. cơ quan lông chuyển, có chức năng vận chuyển rất nhiều chất nhầy trong xoang ra ngoài hoạt động kém.
  [​IMG]
  nguyên nhân gây bệnh viêm xoang bởi vệ sinh kém:
  Không năng rửa tay, rửa mặt, không vệ sinh cá nhân đầy đủ, vi khuẩn sẽ vào mũi, gây viêm mũi, sau đó viêm xoang.
  bởi viêm mũi sau nhiễm siêu vi (cúm, sởi…), bị bội nhiễm, viêm mũi dị ứng kéo dài hoặc do trạng thái vẹo vách ngăn. Có trong trường hợp viêm xoang là hậu quả của sâu răng, nhiễm trùng răng hàm trên.
  Ứ đọng chất nhầy bởi cản trở luồng không khí vào khiến cho chất dịch thoát không kịp, lỗ thông xoang tắc nghẽn khiến môi trường cho vi khuẩn, nấm phát triển trong những xoang.
  Hạn chế hội chứng viêm xoang một cách hữu hiệu:
  Để phòng viêm xoang một biện pháp hiệu quả, người bệnh buộc phải chú ý những điểm dưới đây:
  Nếu như ra ngoài đường bụi bặm phải đeo khẩu trang, nên sử dụng khẩu trang y tế. Môi trường xung quanh dọn cho sạch sẽ, tránh xa khói bụi, chất thải
  Nếu như mắc phải tắc mũi, nghẹt mũi không phải dùng các loại tinh dầu quế, hồi để khiến cao xoa cho bé bởi lẽ sẽ gây kích thích xung huyết da và niêm mạc đường hô hấp
  => Tìm hiểu thêm về chay mau cam để bảo vệ sức khỏe của mình
  Đối với một vài người mẫn cảm cần phải chú ý tránh xa một vài dị nguyên gây dị ứng. Không nên cho tay vào ngoáy mũi bởi lẽ dễ dàng cho vi trùng vào bên trong khiến chứng bệnh càng trở cần nặng
  Trường hợp đi tắm hoặc đi bơi nếu nước vào tai hoặc mũi cần biết liệu pháp để cho nước ra ngoài
  Không dùng chung vật dụng đối với một số người bị mắc phải viêm xoang
  Trường hợp có một số hiện trạng ban đầu của viêm xoang cần phải đến một số cơ sở y tế để thăm khám cũng như chữa trị hội chứng kịp thời.
   

Share This Page