Một vài cách chữa bệnh ù tai khi đi máy bay

Discussion in 'Bí quyết trẻ khỏe đẹp' started by longledhtm, Jun 10, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Cũng chính vì không biết cách chữa ù tai khi đi máy bay cho nên mỗi lần đi xa lại là một nỗi sợ hãi đối với nhiều người. Các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Đông Phương chia sẻ một số biện pháp ngăn chặn ù tai nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả có thể giúp bạn trong lúc này.

  [​IMG]

  ✤ Nguyên nhân làm bạn bị ù tai lúc đi máy bay

  Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, khi lên cao, áp suất không khí giảm xuống sẽ có thể khiến tai có cảm giác đau đồng thời có tiếng ù ù phía trong tai. Có nhiều người khi đi máy bay lần đầu còn có cả dấu hiệu bị đau đầu ù tai rõ rệt vô cùng khó chịu.

  Tác nhân gây ra cảm giác này có khả năng là vì vòi nhĩ bị ép, gây mất cân bằng áp suất lên màng nhĩ và khiến nó khó có thể rung như bình thường ở trong điều kiện này nữa. Tình trạng này làm phát sinh hiện tượng ù tai, âm thanh cảm nhận được bị thay đổi.

  Vùng tai giữa là 1 khoảng không, lúc áp suất bị giảm, túi khí này bị ảnh hưởng làm hình thành triệu chứng bị ù tai.

  Để có thể thoát khỏi tình trạng ù tai lúc đi máy bay bạn phải tạo ra 1 áp lực đối kháng, làm cân bằng với áp suất phía bên trong tai. Các phương pháp dưới đây có khả năng làm được việc đó.

  ✤ Cách chữa ù tai khi đi máy bay hiệu quả

  Hãy ghi chú lại những cách của các bác sĩ phòng khám uy tín tại hà nội dưới đây để bạn luôn luôn sẵn sàng tự tin bước lên máy bay trong mỗi chuyến đi xa. Ù tai những lúc đi máy bay sẽ không còn là nỗi lo sợ của bạn.

  1, Nuốt nước bọt

  Có lẽ đây chính là biện pháp dễ dàng nhất dành cho bạn. Nuốt nước bọt sẽ khởi động lại hệ cơ vòi nhĩ, có khả năng làm thông vòi nhĩ, lưu thông không khí, cân bằng áp lực ở trong tai. Hãy thử thực hiện cách này, nó sẽ thể hiện tác dụng trong trường hợp vòi nhĩ của bạn bị tắc nghẽn bởi sự giảm áp suất đột ngột.

  2, Nhai kẹo cao su

  Nhai kẹo cao su đem tới cho các bạn nhiều lợi ích hơn so với phương pháp trên. Bởi không chỉ kích thích phản ứng tiết nước bọt, vận động các cơ vùng mặt, tai mà còn giúp bạn tỉnh táo hơn trong cả hành trình.

  3, Cân bằng lại áp suất bên trong tai

  Nếu bạn thấy ù tai nặng đầu lúc đang ngồi trên máy bay, hãy thử bịt chặt mũi, hít hít cho đầy không khí vào trong miệng sau đó ngậm thật chặt. Ép không khí ra ngoài qua tai, đến khi bạn nghe thấy tiếng tách là được. Cách này này có tác dụng thông khí vòi nhĩ, hạn chế hiện tượng ù tai.

  4, Dùng các loại dung dịch nhỏ mũi

  Sử dụng dung dịch nhỏ mũi làm thông mũi trước khi lên máy bay cũng là một biện pháp hữu hiệu giảm thiểu, phòng tránh cảm giác ù tai có thể xảy ra. Đặc biệt là bệnh nhân mắc bệnh viêm mũi dị ứng hay viêm mũi mãn tính cũng hãy uống thuốc, nhỏ mũi trước lúc khởi hành khoảng 30 phút để hạn chế tình trạng bị ù tai.

  nếu như triệu chứng ù tai khi đi máy bay tiếp tục tiếp diễn thời gian dài sau đó, bạn cần đến phòng khám tai mũi họng tốt tại hà nội hoặc gọi tới số 0988.111.497 để được các bác sĩ tai mũi họng địa chỉ khám tai mũi họng tại hà nội uy tín tư vấn nhanh chóng và chính xác.
   

Share This Page