Một số vấn đề cần phải lưu ý về căn bệnh đường hít thở

Discussion in 'Tổng hợp' started by dangnh123, Jun 5, 2016.

 1. dangnh123

  dangnh123 Member

  Phổi là cơ quan có chức năng trao đổi khí giữa cơ thể và môi trường bên ngoài. Phổi phân phối lượng oxy cần thiết cho cơ thể, cùng với đó hỗ trợ thải một số khí cacbonic ra ngoài. bây giờ, xã hội ngày càng vững mạnh, môi trường ngày càng bị ô nhiễm, nhiều khói bụi, một vài chất thải ra môi trường ngày càng nhiều. Chính bởi thế, không khí đi vào cơ thể có thể mang những mầm hội chứng như một vài vi khuẩn, virus, vài chất độc hai,… ngày nay, tỉ lệ người bị mắc vài hội chứng đường thở ngày càng nhiều.
  >>>> Tìm hiểu hay chay mau cam

  Một số bệnh lý đường hô hấp dễ gặp

  1. Viêm phổi:
  Là bệnh phổ biến, thể hiện tình trạng viêm nhu mô phổi do tác nhân gây chứng bệnh đa số là vi sinh vật gây bệnh. tình trạng điển hình là sốt cao, lạnh run, ho khạc đàm mủ và nóng ngực kiểm màng phổi (đau những lúc hít sâu vào, trong lúc ho). tự dưng được chẩn đoán và chữa kịp thời, viêm phổi sẽ diễn tiến nặng có thể gây suy thở cấp tính, nhiễm khuẩn huyết và có thể tử vong. tới gặp bác sỹ sớm để được khám bệnh lý, chụp X quang phổi, khiến xét nghiệm máu và điều trị kháng sinh kịp thời hợp lý là chìa khóa chữa trị thành công.
  >>>> Tìm hiểu triệu chứng bệnh viêm tai giữa ở trẻ em
  [​IMG]
  2. Viêm phế quản:Viêm phế quản là một bệnh lý hô hấp trong ấy màng nhầy trong đoạn phế quản, phổi bị viêm. trong lúc màng bị mắc kích thích nở ra và vững mạnh dày hơn, thu hẹp hoặc tắt đường hít thở nhỏ trong phổi, dẫn đến biểu hiện ho, có khả năng mang đến đờm và dấu hiệu tắc mũi.
  3. Hen phế quản: Có một số dấu hiệu như: Ho, nghẹt thở, nặng ngực tái đi tái lại nhiều đợt,hay gặp về đêm khuya, nửa đêm về sáng. vì phế quản tăng tiết dịch nhầy và co thắt những cơ phế quản phải rất nghẹt thở, đặc biệt nghẹt mũi ra. tắc mũi tạo thành tiếng rít, ví dụ như tiếng cò cử, không bắt buộc ống nghe của bác sĩ, người mắc bệnh và người xung quanh tự nghe thấy tiếng rít tắc mũi này.
  >>>> Tìm hiểu tự nhiên bị ù tai
  4. Lao phổi: Là tình trạng nhiễm trùng phế quản, nhu mô phổi, làm ra bởi vi khuẩn Lao (Mycobacterium tuberculosis). bệnh lây lan theo đường không khí, vì hít cần vi sinh vật gây bệnh lao do người bị mắc bệnh lao ho khạc ra.
  5. Ung thư phổi: Là loại ung thư ác tính nguyên phát thường gặp nhất, rất nhiều ung thư phổi bắt nguồn bằng lớp da trên niêm mạc của phế quản, cần còn gọi là ung thư phổi phế quản. Ung thư phổi thường để chỉ ung thư trên lá phổi, thông dễ ko bao gồm một vài u ở lớp phôi giữa ở màng phổi khác hoặc vài loại u ác tính khác ví dụ ung thư carcinoid, u hạch ác tính hay một vài u di căn bằng một vài bộ phận khác.
  * bệnh đường hít thở có triệu chứng
  vài hiện tượng chung của hội chứng đường hô hấp ví dụ như ho, khạc đờm, khó thở và nóng ngực, nhưng tùy vào từng mức độ, từng bệnh lý mà bệnh lý đường thở rất nhiều dấu hiệu không giống nhau. ví dụ người mắc bệnh bị chứng bệnh viêm phổi, viêm phế quản cấp sẽ có biểu hiện: sốt, ho, khạc đờm mủ,…Người mắc giãn phế quản thường có hiện tượng ho, nghẹt mũi, có khả năng ho từng lần ra máu. bệnh lý hen phế quản rất thường gặp ở vài người bé tuổi. căn bệnh dễ có hiện tượng ví dụ như ho, tắc mũi, hô hấp khò khè mỗi lúc thời tiết chuyển đổi.
  Ngoài ra, các bệnh đường hô hấp rất nhiều tình trạng bệnh lý xảy ra ở toàn thân ví dụ như sốt, khó thở, triệu chứng ở một vài cơ quan, bộ phận khác, sau đấy mới có khả năng phát hiện ra căn bệnh thở. như bệnh lý ung thư phổi rất nhiều hiện tượng mới đầu ví dụ như nóng xương, khớp, ngón tay sưng lên, có khả năng mắc đau đầu, liệt nửa người.

  * ngăn ngừa hạn chế những căn bệnh đường hô hấp

  căn bệnh đường hít thở là một bệnh lây nhiễm, sẽ vì các loại virus làm chứng bệnh, một vài loại virus này tồn tại trong bên cạnh môi trường sống của chúng ta. Vậy để có thể ngăn cản giảm thiểu chúng ta cần:
  + Đeo khẩu trang những lúc tiếp xúc mới mầm bệnh lý
  + tránh tiếp xúc với người bệnh
  + Rửa tay sạch thường trước lúc ăn, về sau đi vệ sinh, phải rửa tay từ xà hạn chế để nhằm mục đích loại bỏ virus, để virus ko có cơ hội xâm nhập vào cơ thể.
  + khi thay đổi khí hậu, bắt buộc giữ ấm cho cơ thể.
  + Vệ sinh diện tích ở liên tục, tạo không gian thoáng mát, giảm thiểu ở các nơi có độ ẩm cao, đây chính là điều kiện thuận lợi để cho bệnh lý vững mạnh.
   

Share This Page