Một số vấn đề cơ bản về bệnh nấm tai ngoài

Discussion in 'Bí quyết trẻ khỏe đẹp' started by longledhtm, Jun 8, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Căn bệnh nấm tai là 1 trong các biểu hiện viêm tai ngoài điển hình và đã trở thành nỗi ám ảnh đối với rất nhiều người. Trong một số trường hợp, dấu hiệu bệnh nấm tai có vẻ rất đáng sợ và khiến không ít người lo lắng.

  Xem thêm:

  Biểu hiện bệnh nấm tai

  Triệu chứng dễ nhận diện nhất của chứng bệnh nấm tai đó chính là cảm giác ngứa tai. Tình trạng này ngày càng tăng và rõ rệt hơn.

  [​IMG]

  Sau 1 – 2 ngày, xuất hiện cảm giác đau tai, mức độ đau tăng lên mỗi khi nhai nuốt. Người bệnh có thể bị nặng đầu, đau ống tai, đau vành tai trái, vành tai phải đồng thời bị mệt mỏi, suy nhược

  Chức năng thính giác bị suy giảm rõ rệt , nghe không rõ, có triệu chứng bị ù tai.

  Một số trường hợp phía trong tai hình thành các mảng trắng dầy lên hoặc bị chảy mủ trong tai, có dịch màu vàng hoặc trắng chảy ra ngoài cửa tai.

  Lý do khiến bạn mắc chứng bệnh nấm tai

  - Chứng bệnh nấm tai thường hay gặp ở những người có thói quen vệ sinh tai ở những nơi công cộng như cắt tóc gội đầu mà không đảm bảo vệ sinh dụng cụ. Những người bị nước vào tai mà không lau khô kịp thời cũng có khả năng bị mắc phải nấm tai.

  - Các nghiên cứu chỉ ra rằng, trong mùa hè nắng nóng sẽ có nguy cơ cao hơn bị căn bệnh nấm tai do môi trường nóng ẩm là điều kiện thuận lợi để những nguyên nhân gây bệnh, mầm nấm phát triển nhanh chóng.

  - Dùng chung những dụng cụ vệ sinh tai mà không sát khuẩn làm mầm bệnh lan rộng nhanh chóng từ người này sang người khác làm hình thành nấm ống tai.

  - Một số trường hợp phụ nữ bị mắc phải nấm vùng kín mà không được chữa trị triệt để cũng có khả năng dẫn đến bệnh nấm tai.

  Làm gì nếu như mắc căn bệnh nấm tai?

  Bệnh nấm tai dễ nhận biết nhưng cũng rất dễ có khả năng lan rộng, trở nên nặng nề và nguy hiểm hơn nếu như không có biện pháp xử lý đúng và kịp thời. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc chữa trị tại nhà mà ngay lúc nhận thấy những biểu hiện đầu tiên của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

  Đồng thời, khi có biểu hiện bị bệnh nấm tai tuyệt đối không được dùng chung các vật dụng cá nhân cùng với người khác để tránh nguy cơ lây lan.

  Các thắc mắc và thông tin có liên quan tới bệnh nấm tai ngoài, bạn hãy truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi đến số 0988.111.497 để được giải đáp trực tiếp cùng các chuyên gia tai mũi họng hàng đầu phòng khám Đông Phương Hà Nội.
   

Share This Page