Một số chú ý khi chọn loại gỗ làm bàn thờ

Discussion in 'Du lịch trong nước' started by dothotruongyen, May 16, 2018.

 1. phụng dưỡng tổ tiên là một tín ngưỡng quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. Đây là nét phong tục, văn hóa bộc lộ sự tôn kính của con cháu với ông bà, tổ sư. cho nên, vấn đề thờ tự buộc phải bắt buộc làm cho theo đúng phép tắc, lễ nghĩa, nhất là việc lựa chọn bàn thờ hợp phong thủy.
  [​IMG]
  Trên trung tâm thương mại hiện nay có rất nhiều loại bàn thờ gỗ, bàn thờ treo tường gỗ, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, form size. tuy nhiên không phải ai ai cũng chọn mua được bàn thờ chất lượng, bền lâu.
  Đừng quá lo ngại về Việc này, hãy cùng bantho.com.vn khám phá một số điểm cơ bản dưới đây nhé, chúng để giúp ích phổ quát cho bạn ấy.
  thường ngày, người ta kén chọn bàn thờ, tủ thờ làm từ làm từ chất liệu gỗ bởi nó gợi lên sự mộc mạc, giản dị lại cực kỳ gần gũi. Hơn thế, bàn thờ bằng gỗ còn nhằm hướng đến các giá trị truyền thống và gần hơn với tự nhiên.

  Gỗ để gia công bàn thờ có nhiều loại, tùy vào điều kiện kinh tế chúng ta để chọn tìm một dòng bàn thờ phù hợp. Các dòng gỗ thường dùng là: Gỗ Trắc, Gỗ Lim, Gỗ mít, Gỗ Dổi, Gỗ Xoan đào… Phần lớn gia chủ lựa chọn bàn thờ bằng gỗ mít hay đắt tiền hơn là gỗ hương. Bởi chúng có độ bền cao lại có chế độ đẹp mắt.

  Khác với gỗ Hương, gỗ mít hơi phổ biến nghỉ ngơi các vùng nông thôn Việt Nam. Sở dĩ gỗ mít được chọn bởi chúng khá nhẹ, dễ treo lại ít bị cong vênh, mối mọt. tuyệt đỉnh dễ chạm khắc, có mùi thơm như hương trầm siêu chấp nhận cho các không gian thờ cúng.
  Khi làm bàn thờ, người ta đang không chọn những loại gỗ có độ cứng cao, chúng không những khó chạm khắc, uốn nắn bên cạnh đó dễ mối mọt, không thể trụ được vĩnh viễn.

  cẩn thận nho nhỏ bé khi tạo cho bàn thờ, bạn nên chọn mẫu gỗ sạch mát và còn nguyên tấm, tuyệt đối không cần cần dùng loại ghép 2 tấm làm cho một nhé.
  ở mỗi quá trình, thời kỳ thì gỗ bàn thờ lại được chọn khác biệt, chuộng với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể. Ngoài ra, bởi vì điều kiện kinh tế mà các gia chủ lại chọn mua gần như loại gỗ hay mẫu mã bàn thờ thích hợp. Tuy nhiên, dù cho là ngơi nghỉ thời kỳ như thế nào đi chăng nữa thì hãy chọn công trình như thế nào cũng cần tôn vinh không gian phụng dưỡng, biến nơi đây vươn lên là trang nghiêm và linh thiêng nhất.

  Vừa rồi là một số lời khuyên giúp bạn chọn mua được một dòng bàn thờ, tủ thờ phù hợp, vừa đáp ứng hưởng thụ phong thủy vừa phù hợp với túi tiền của gia chủ. Chỉ một chút Lưu ý bé bỏng là bạn đã chiếm lĩnh khoảng không gian thờ cúng ưng ý rồi đấy.

  Xem thêm các mẫu bàn thờ gỗ đẹp tại: https://dothotruongyen.com/danh-muc/ban-tho/
   

Share This Page