Kinh nghiệm chọn và bài trí hoành phi câu đối thờ gia tiên

Discussion in 'Tổng hợp' started by dothoxomdong, May 17, 2018.

 1. dothoxomdong

  dothoxomdong New Member

  Từ xa xưa hoành phi câu đối đã xuất hiện rộng lớn trong phủ chúa hay những thành viên giàu có. Nhưng ngày nay, hoành phi câu đối đã trở nên phổ biến hơn nhiều, mang ý nghĩa sâu sắc tâm linh hướng về cội nguồn. Để đáp ứng của người tiêu dùng, trên nơi buôn bán hiện đã có rất nhiều loại hoành phi câu đối, vậy làm thế như thế nào để bạn có thể kén chọn được cho không gian thờ nhà bạn hầu hết bộ hoành phi câu đối vừa đẹp vừa tốt. Bài viết dưới đây đang trang bị thêm cho bạn hầu như thông tin hữu ích khi chọn mua hoành phi câu đối.

  [​IMG]

  ý nghĩa sâu sắc của hoành phi câu đối
  Hoành phi là tấm biển ngang hình chữ nhật, được treo sinh hoạt trên cao ngay giữa gian thờ, khắc chữ nổi. Chữ viết trên hoành phi thể hiện tấm lòng tôn thờ của con cháu đối vơi tổ tiên, ca ngợi công đức của tiên sư cha.

  Câu đối được treo sống hai bên bàn thờ gỗ dưới hoành phi hoặc treo trước bàn thờ (một số nhà thờ họ có thể treo hoành phi câu đối trên cột chống phía trước bàn thờ). Câu đối là lời răn dạy, giáo huấn mà thánh sư để lại cho con cháu đời sau.

  Hoành phi câu đối có không ít dòng, có dòng được làm từ gỗ như hoành phi câu đối gỗ gụ, hoàng phi câu đối gỗ mít,… và có loại được làm từ đồng. Nhưng nhìn phổ biến, chúng đều vô cùng tinh xảo, phù hợp với môi trường thờ tự.

  Dưới đây là một vài mẫu hoành phi câu đối có thể bạn thân thiết:

  https://dothotruongyen.com/danh-muc/hoanh-phi/
   

Share This Page