Kinh nghiệm chọn lựa và bài trí hoành phi câu đối thờ gia tiên

Discussion in 'Chăm sóc da' started by dothoxomdong, May 17, 2018.

 1. dothoxomdong

  dothoxomdong New Member

  Từ xa xưa hoành phi câu đối đã lộ diện nhiều trong phủ chúa hoặc là gia đình giàu có. nhưng mà ngày nay, hoành phi câu đối đã biến đổi phổ biến hơn nhiều, mang ý nghĩa sâu sắc tâm linh hướng về nguồn gốc. Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, trên hội chợ hiện đã có rất nhiều loại hoành phi câu đối, vậy khiến thế nào để bạn có thể kén chọn được cho diện tích thờ nhà mình phần đông bộ hoành phi câu đối vừa đẹp vừa thấp. Bài viết dưới đây đang trang bị thêm cho bạn những thông tin hữu ích khi chọn tậu hoành phi câu đối.

  [​IMG]

  chân thành và ý nghĩa của hoành phi câu đối
  Hoành phi là tấm bảng ngang hình chữ nhật, được treo làm việc trên cao ngay giữa gian thờ, khắc chữ nổi. Chữ viết trên hoành phi thể hiện tấm lòng tôn thờ của con cháu đối vơi cha ông, ca ngợi công đức của tổ tiên.

  Câu đối được treo ở hai bên bàn thờ gỗ dưới hoành phi hoặc treo trước bàn thờ (một số nhà thờ họ có thể treo hoành phi câu đối trên cột chống phía trước bàn thờ). Câu đối là lời răn dạy, giáo huấn mà tổ tông truyền lại cho con cháu đời sau.

  Hoành phi câu đối có tương đối nhiều loại, có chiếc được làm từ gỗ như hoành phi câu đối gỗ gụ, hoàng phi câu đối gỗ mít,… và có mẫu được gia công từ đồng. mà nhìn chung, chúng đều cực kỳ tinh xảo, phù hợp với không gian thờ tự.

  Dưới đây là một vài mẫu hoành phi câu đối có thể bạn quan tâm:

  https://dothotruongyen.com/danh-muc/hoanh-phi/
   

Share This Page