Không cần thiết cứ niềng là răng đẹp

Discussion in 'Bí quyết trẻ khỏe đẹp' started by có seoer, Jul 24, 2019.

 1. có seoer

  có seoer Member

  thông thường người cứ thấy răng miệng bị hô, móm là đi niềng răng do nghĩ sau đó niềng răng thẩm mỹ sẽ đẹp.

  Mặt dù vậy, theo những chuyên viên, hô, móm đến từ nhiều Lý do vì sao và không phải Tình trạng nào niềng cũng mang lại lợi ích tốt như thích.
  Niềng răng 2 năm không hết hô
  TS.BS Lê Tấn Hùng - trưởng khoa giải phẫu tạo hình thẩm mỹ Nha khoa làm đẹp Nevada - cho biết tính từ đầu năm đến nay bệnh viện đã xử lý, giải phẫu chỉnh hình hàm mặt cho trong khoảng 16 ca bệnh sau khi niềng răng ở nơi khác không đạt công hiệu, không bằng lòng về làm đẹp. Ngoài ra, bác sĩ của bệnh viện cũng giải phẫu cho khoảng 600 bệnh nhân gặp gỡ các nếu về răng, xương hàm.
  [​IMG]
  Chị N.T.M. (38 Tuổi, ngụ TP.HCM) đi niềng răng bởi bị cười lộ nướu và hô. Tuy nhiên, sau hai năm niềng răng, hiện trạng cười lộ nướu, hàm hô càng nặng hơn.
  Chị vào Nha khoa làm đẹp Nevada TP.HCM thăm khám, Y Bác sĩ cho biết chị bị cười lộ nướu trên 1cm, với những trường hợp như thế này thì chẳng thể niềng, chỉnh nha được. Hơn nữa, chị bị hô vì xương hàm nên trong quá trình niềng răng, răng được kéo vào lại càng làm cho chân răng bật ra phía trước không còn xa lạ hơn. Sau đó, thầy thuốc đã giải phẫu cắt ngắn lại xương hàm trên theo chiều trước sau.
  Còn anh Nguyễn Quang Tr., bị móm, được một điểm nha khoa trợ giúp niềng răng. Sau đó niềng răng, những răng khớp lại nhưng có tình trạng răng hàm trên chìa ra phía trước còn răng hàm dưới lại bị kéo vào trong quá. Tuy răng hàm dưới kéo vào trong thế nhưng xương hàm dưới nhô ra phía trước vẫn đa dạng nên cằm nhô về trước.
  Thấy mất thẩm mỹ, anh vào Nha khoa Nevada. Y Bác sĩ cho biết quá trình niềng răng như vậy làm khó khăn trong việc tạo ra khớp cắn hoàn chỉnh. Sau đó, thầy thuốc đã nhất thiết giải phẫu chỉnh hàm bằng cách xoay cả hàm trên hàm dưới theo chiều kim đồng hồ, vẫn duy trì đúng khớp cắn, đồng thời thực hiện ngắn xương hàm dưới lại. Sau khoảng một tháng rưỡi anh Tr. Mới ăn nhai lại bình thường.
  Chị P. (21 Tuổi) niềng răng bởi hô. Trước khi niềng răng lại được nhổ hai răng số 4 hàm trên và hai răng số 4 hàm dưới để chỉnh nha, kéo các răng hàm trên, hàm dưới vào trong. Sau đó niềng khoảng hơn năm thì được bác sĩ tháo mắc cài ra thế nhưng thấy hàm vẫn không đẹp.
  Khi vào bệnh viện, chuyên gia cho biết chị bị hô do xương hàm phát triển quá mức. Vì đã được chỉnh nha, nhổ bốn răng số 4, khi niềng răng đã được kéo vào trong thế nhưng xương hàm vẫn nhô ra phía trước.
  Theo giải phẫu truyền thống, nhất thiết nhổ răng số 4 và cắt xương ngay vị trí đó để đẩy xương hàm vào thì hết hô. Thế nhưng trước đó bệnh nhân đã bị nhổ hết răng số 4, vấn đề cần thiết nhổ răng số 5 để cắt xương hàm thì người bệnh lại mất thêm răng. Bởi vậy, Y Bác sĩ đã mổ cho bệnh nhân bằng cách cắt xương hàm ở phần phía sau của răng số 7, đưa xương hàm ra phía sau. Sau đấy bệnh nhân mới hết hô hoàn toàn.
  cần phải định Vì sao vì răng hay vì xương
  Theo thầy thuốc Tấn Hùng, hô, móm có hai Nguyên nhân là do xương và vì răng. Vấn đề bởi vì xương thì nhất thiết giải phẫu, còn bởi răng thì chỉ cần niềng răng là được.
  Khi gặp Tình trạng hô, móm, người bệnh đến bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa về chỉnh hình hàm mặt sẽ được giúp sức và chụp phim đo sọ. Phê duyệt những chỉ số đo cụ thể từ chụp phim, Y Bác sĩ xác định hô, móm vì xương hay răng và giúp sức cho người bệnh kỹ thuật can thiệp có lợi ích tốt.
  các nếu do xương thường là xương quá dài, dài trên dưới hoặc trước sau. Chẳng hạn vấn đề xương hàm trên phát triển quá mức nên nhìn vào thấy bị hô, thầy thuốc sẽ cắt ngắn và đẩy lùi xương hàm trên ra sau.
  Bằng cảm nhận thường, người bệnh khó tìm ra được Tại sao vì đâu, trừ những nếu bị quá nặng. Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được kiểm tra, làm những xét nghiệm để phân tích tình hình sức khỏe. Với phẫu thuật này, Y Bác sĩ nhất thiết có kinh nghiệm và chuyên môn cao.
  ThS.BS CKII Trương Quang Toàn, trưởng khoa chỉnh nha tại nha khoa thẩm mỹ Nevada, cho rằng có phổ biến lý vì khiến cho việc niềng răng không hiệu quả, có thể do Tình trạng khó, không đáp ứng với chữa, cũng có thể bởi vì tay nghề thầy thuốc cũng như sự cộng tác của người bệnh.
  Theo bác sĩ Toàn, người bệnh bị hô hoặc móm hiện tượng đang ở độ tuổi tăng trưởng thì có thể chỉnh được xương hàm. Theo những vào vấn đề để có các công nghệ kìm hãm hay thúc đẩy sự phát triển của xương hàm trên hoặc xương hàm dưới.
  Mặt dù vậy, có đa dạng người bệnh không biết nên đến trễ, đã qua độ tuổi dậy thì, sẽ nhất thiết đợi đến độ tuổi trưởng thành để chỉnh răng cho đều, sau đấy bác sĩ sẽ can thiệp đổi thay xương hàm bằng phẫu thuật.
  hiện nay, nhiều phụ huynh truyền tai nhau để răng mọc hết thì mới tiến hành chỉnh nha, lúc ấy là khá muộn. Đặc biệt, các bệnh nhân móm, bởi xương hàm trên kém phát triển thì từ 6-7 tuổi đã cần thiết can thiệp.
  Chỉnh hình răng mặt có ba thời kỳ
  chuyên gia Toàn cho biết trẻ dưới 6 tuổi là giai đoạn chỉnh hình răng mặt phòng ngừa. Những bé có thói quen xấu như mút ngón tay, đẩy lưỡi, nằm một bên thực hiện lệch mặt, thở miệng… sẽ làm lệch lạc răng, lệch lạc phát triển của xương hàm thì lúc đó phòng ngừa. Khi ấy, có thể cho bé đeo một số dụng cụ đơn giản để chống đẩy lưỡi, chống mút tay hay nhắc bố mom cần phải để ý, nhắc nhở bé.
  Từ 6-12 tuổi là giai đoạn chỉnh hình can thiệp, tức là can thiệp một phần để chữa hoàn toàn lệch lạc đó nếu nhẹ. Còn nặng quá thì chỉnh một phần rồi sau này can thiệp tiếp, vì thời kỳ này là răng hỗn hợp, gồm răng sữa và răng vĩnh viễn.
  Sau 12 độ tuổi thì gần như răng sữa đã thay hết, thời kỳ này gọi là chỉnh hình răng mặt toàn diện. Khi người bệnh có những lệch lạc hàm không còn xa lạ mà can thiệp chỉnh nha đơn thuần không giải quyết được thì cần phải đợi đến 18 độ tuổi để giải phẫu chỉnh nha.
  Nha khoa Quốc tế Nevada sử dụng hình thức niềng răng trả góp cho mọi đối tượng quý khách trong quá trình niềng răng. Thủ tục để tham gia quy trình niềng răng trả góp cực kỳ đơn giản và hoàn toàn không cần phải chứng minh tài chính. Đây là một trong những chính sách đặc biệt để mọi người tiêu dùng đều có thể tham gia vào tiến trình niềng răng, cải thiện hàm răng xấu, lệch lạc của mình.
  [​IMG] Thủ tục đăng ký đơn giản, gọn nhẹ
  [​IMG] Thanh toán không mất nhiều thời gian
  [​IMG] Chí mức giá trả góp tương đương với bảng báo giá đã niêm yết trước đó. Không nảy sinh phụ tầm giá trong tiến trình niềng răng
  [​IMG] cam kết tốt, dịch vụ cho người tiêu dùng
   

Share This Page