Kế hoạch chú tâm bệnh nhân viêm đường phổi tại bệnh viện

Discussion in 'Tổng hợp' started by quang6721, Jun 13, 2018.

 1. quang6721

  quang6721 New Member

  Điều dưỡng viên & kế hoạch chăm sóc bệnh nhân viêm phổi

  1 những người mắc bệnh viêm phổi nhập viện chứng tỏ bọn họ đang xuất hiện vấn đề rất chi là nghiêm trọng. Đó có khả năng là triệu chứng Bị sốt cao, đau đầu, mệt mỏi kéo dài hoặc suy hô hấp, khó thở… đặc biệt hơn, bệnh nhân viêm đường phổi lại phần lớn là người già và trẻ nhỏ. chính vì vậy điều dưỡng viên cần có kế hoạch chú tâm bệnh nhân viêm đường phổi chuyên nghiệp hóa & chuyên nghiệp hóa.

  đánh giá và nhận định bệnh: trước lúc BS tiến hành khám chữa, điều dưỡng viên phải hỏi bệnh nhân & người nhà chúng ta một số thắc mắc để phục vụ cho công tác và làm việc phía sau của bác sĩ:

  – biểu hiện bắt gặp cần là gì, giai đoạn & gia tốc ra sao?

  – tiền lệ bệnh tật?

  – Có thuốc lá, nghiện riệu và bia hay kích thích không?

  Tiếp đó dùng các nghiệp vụ trình độ chuyên môn để khám sơ lược:

  – Thân nhiệt của những người mắc bệnh sốt bao nhiêu độ?

  – Mạch có điều gì bất thường?

  – Đem nước tiểu và đờm của bệnh nhân đi xét nghiệm

  – ….

  sau khi có kết quả sơ lược, đưa những người mắc bệnh vào để BS nội khoa chữa bệnh & đơn kê thuốc. Nếu giai đoạn bệnh nguy kịch và BS đc nhu yếu nằm viện thì phải lập kế hoạch chăm bẵm bệnh nhân viêm đường phổi cẩn thận chu đáo.
  [​IMG]
  bệnh nhân viêm phổi nặng phải nhập viện và có chế độ để mắt phù hợp​
  Kế hoạch chăm bẵm cụ thể:

  – tăng tốc lưu thông đường thở: không thở được là triệu chứng nguy hiểm, nó có thể khiến cho những người có bệnh mất sức rất nhanh. để làm thoáng mát và đẩy chất dịch nhiễm bẩn tại đường hô hấp, hãy cho bệnh nhân bổ sung thêm nhiều nước trái cây, làm ẩm và nóng không gian. mặt khác phối hợp vỗ và rung lồng ngực để tống đờm ra ngoài, giúp những người mắc bệnh ho hiệu quả. tình huống nghẹt thở trên mức cần thiết phải cho những người có bệnh hô hấp bằng oxi.

  – Chống mệt mỏi: cho bệnh nhân dùng thuốc giảm ho theo không dùng, để những người mắc bệnh nằm nghỉ, đổi thay tư thế người liên tục.

  – Chống mất nước: truyền dịch theo không dùng, cho bệnh nhân ăn cháo và nước hoa quả.

  suốt trong quãng công việc lập kế hoạch để mắt những người có bệnh viêm đường phổi tại trung tâm y tế, điều dưỡng viên phải kết hợp chặt chẽ với người nhà của họ. Ngoài chính sách đủ chất tại trung tâm y tế, điều dưỡng viên phải dặn dò cảnh giác các lưu ý quan trọng lúc bệnh nhân đã khỏi và về nhà.
  >> Kế hoạch chăm nom những người có bệnh viêm đường phổi tại nhà: http://tribenhphoi.vn/lap-ke-hoach-cham-soc-benh-nhan-viem-phoi.html
   

Share This Page