Cuốn sách cuối cùng của Stephen Hawking sẽ lên kệ tháng 10

Discussion in 'Tổng hợp' started by taotai5853, May 17, 2018.

 1. taotai5853

  taotai5853 Member

  Cuốn sách rút cục mà nhà vật lý thiên văn Stephen Hawking viết trước khi ông khuất hồi tháng 3 sẽ được xuất bản vào tháng 10 tới.

  Stephen Hawking từng giảng giải về mục tiêu của đời mình: “Mục đích của tôi rất đơn giản. Đó là sự hiểu biết hoàn toàn về vũ trụ, hiểu vì sao nó tồn tại và có các đặc tính như vậy”. Nghe đọc sách Lược Sử Thời Gian

  Ông chưa thể làm được điều đó trước khi mất hôm 14/3, nhưng cuốn sách mới của ông sẽ cung cấp cho những người tình khoa học thêm nhiều tri thức quý giá về vũ trụ.

  Nhà xuất bản Mỹ Bantam thông báo cuốn sách khoa học Brief Answers to the Big Questions (Trả lời ngắn gọn những câu hỏi lớn) sẽ lên kệ vào tháng 10 tới.

  [​IMG]
  Stephen Hawking trải nghiệm dạng không trọng lực trong một thiết bị của NASA năm 2007. Ảnh: AP.​

  Tác phẩm của Stephen Hawking được chia làm 4 phần, bao gồm “tại sao chúng ta tồn tại?”, “Chúng ta có thể sống sót hay không?”, “Công nghệ sẽ cứu rỗi hay hủy diệt loài người?” và “Loài người sẽ phát triển như thế nào?”. Nghe đọc truyện online Khổng Tử Tinh Hoa

  “Cuốn sách sẽ tổng hợp tất tật những phát minh và quan niệm của ông về mọi thứ, từ sự hình thành của vũ trụ, hố đen, sự sống ngoài địa cầu, sự tồn tại của Chúa, tầm quan trọng của việc chinh phục không gian, tiềm năng và nguy cơ của trí tuệ nhân tạo”, Bantam cho biết. Nghe đọc truyện Harry Potter

  Không chỉ là một nhà nghiên cứu vật lý vĩ đại, Stephen Hawking còn rất nức tiếng với khả năng miêu tả các vấn đề khoa học phức tạp theo cách giản dị, dễ hiểu.

  Cuốn sách nức danh nhất của ông là A Brief History of Time (Lược sử thời gian), xuất bản năm 1988 và đến nay đã bán được hơn 13 triệu bản trên toàn thế giới.
   

Share This Page