Chụp ảnh kỷ yếu cần chuẩn bị những gì?

Discussion in 'Tổng hợp' started by zozonguyen, Feb 15, 2020.

 1. zozonguyen

  zozonguyen New Member

  Để có được bức ảnh kỷ yếu độc đáo thì việc chuẩn bị cho buổi chụp ảnh kỷ yếu rất quan trọng. Vậy cần chuẩn bị những gì cho buổi kỷ yếu để chúng được diễn ra thành công và theo đúng với kế hoạch. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  Chụp ảnh kỷ yếu mang tính chất lưu niệm và lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp nhất ngày tan trường. Chính vì thế chụp ảnh kỷ yếu là một trong những ngày rất quan trọng bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng những điều dưới đây:

  Những thứ cần chuẩn bị chụp ảnh kỷ yếu

  Bao gồm:

  - Trang phục

  Đây là yếu tố rất quan trọng để có được bộ ảnh kỷ yếu hoàn hảo. Thông thường thì trang phục của bạn nam sẽ là áo sơ mi + áo vest + quần tây+ cà vạt. Còn các bạn nữ sẽ chọn áo dài với nhiều mẫu mã và màu sắc khác nhau.

  - Phụ kiện chụp ảnh kỷ yếu

  Những vật dụng bạn nên mang theo khi đi chụp hình kỷ yếu đó là nước, hoa tươi, khăn tay, điện thoại, ô dù, mũ che nắng, thẻ sinh viên để giảm giá tại những địa điểm chụp ảnh.

  - Bạn cần chuẩn bị 1 sức khỏe tốt để có thể di chuyển và có được bức hình tươi nhất. Cộng thêm đó là một tinh thần vui vẻ nhất tạo nên bức ảnh tươi tắn nhất nhé.

  Nên chụp hình kỷ yếu vào thời gian nào?

  Thông thường thì mọi người sẽ lựa chọn chụp ảnh kỷ yếu vào những tháng 9, 10, 11, 12 và tháng 2,3,4. Thời gian chụp trong ngày thường bắt đầu từ 8h đến 16h hoặc 17h.

  Bạn nên lựa chọn thời điểm chụp vào mùa thu là hợp lý nhất. Bởi thời tiết khả thuận lợi, giảm được nắng nóng mà có ánh sáng đẹp để có được bức hình nghệ thuật.

  Nếu phải chụp vào mùa đông thì bạn nên lựa chọn chụp muộn và về sớm bởi nắng đông thường sẽ tắt nhanh và trời nhanh tối.

  Địa điểm chụp hình

  Có thể đổi địa điểm chụp ảnh để có được bức hình với đa dạng phong cảnh và sắc thái khác nhau. Thông thường thì trong ngày bạn có thể di chuyển được 2 đến 3 địa điểm chụp hình.

  Một số những địa điểm bạn nên lựa chọn để chụp hình kỷ yếu đó chính là Hoàng Thành Thăng Long, Văn miếu, Trường học, Vườn nhãn Long Biên,…Bởi những địa điểm này rộng rãi và bạn có thể lựa chọn cảnh và góc chụp linh hoạt để có được album kỷ yếu đẹp nhất.

  Album ảnh kỷ yếu bao gồm những bức hình nào?

  Thông thường thì trong cuốn album ảnh kỷ yếu sẽ gồm có những bức hình sau:

  - Ảnh tập thể lớp có đầy đủ tất cả các thành viên. Địa điểm chụp phù hợp tại trường, tại địa điểm khác. Có thể xếp dáng chụp theo tên lớp, tên ngành học,…

  - 1 tấm ảnh tập thể các bạn nam và 1 bức ảnh tất cả bạn nữ.

  - Ảnh cá nhân mỗi người 1 tấm tại các địa điểm chụp.

  - Chụp ảnh các nhóm và các cặp.

  Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được buổi chụp hình kỷ yếu hoàn hảo nhé!
   

Share This Page