Cần phải làm gì khi bé bị sốt viêm họng liên tục?

Discussion in 'Bí quyết trẻ khỏe đẹp' started by longledhtm, Jun 5, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Hiện tượng trẻ sốt viêm họng thường không đáng đáng ngại vì đây là tình trạng thông thường của viêm họng. Nhưng nếu như tình trạng này diễn ra liên tục thì mẹ nhất định phải suy xét lại từ đầu và nên có các biện pháp cụ thể để ngăn ngừa tình trạng này khiến con trẻ khó chịu.

  Xem thêm:


  Phải làm sao khi bé sốt viêm họng liên tục?

  Hiện tượng bé sốt viêm họng được coi là triệu chứng bình thường nếu bé bị mắc phải bệnh viêm họng. Viêm họng gây ra bởi virus hoặc vi khuẩn khiến hình thành ổ viêm ở thành họng của trẻ. Những ổ viêm này sẽ tấn công trẻ. Trong khi đó, cơ thể cũng không chịu ngồi yên, các lympho sẽ làm việc tối đa để bảo vệ bé. Việc này đồng nghĩa với việc nhiệt độ của trẻ sẽ tăng lên, có thể lên tới 39 độ hoặc hơn nếu bị viêm họng nặng.

  Chính vì vậy chúng ta dễ dàng thừa nhận tình trạng này. Nhưng dù sốt nhẹ hay sốt cao thì các mẹ cũng cần có phương pháp điều trị tại chỗ ngay, hạn chế trẻ bị các biến chứng đáng ngại.

  Phương pháp hạ sốt cho trẻ

  – Các mẹ hãy thay quần áo cho con bằng các vật liệu mỏng nhẹ, thông thoáng.

  – Giữ nhiệt độ trong phòng vừa phải, để con tránh gió tuy nhiên phải tạo môi trường thoáng mát, dễ chịu.

  – Cũng có thể lấy khăn ấm chườm trán, bẹn, gan bàn chân và lau qua cơ thể trẻ.

  – Bên cạnh đó, các bạn có thể massage với dầu bạc hà để giảm nhanh cơn sốt cho con và giúp trẻ giảm cảm giác mệt mỏi.

  Cách làm: Bạn thêm một vài giọt dầu bạc hà vào trong nước chườm mát hoặc có thể massage cho trẻ bằng tinh dầu bạc hà cùng với dầu thực vật khác như dầu hạnh nhân ở vùng ngực và thái dương của trẻ. Bạn có thể yên tâm vì tinh dầu này còn có khả năng làm thông mũi cho trẻ và cải thiện tình trạng khó chịu ở cơ quan hô hấp.

  Việc cần thực hiện ngay sau khi hạ sốt

  Cho dù việc hạ sốt có thể làm tại nhà và là biện pháp xử lý kịp thời. Nhưng các mẹ nên nhớ bé sốt viêm họng nghĩa là, biểu hiện này gây ra bởi bệnh viêm họng. Vì thế cho nên, ngay sau khi hạ sốt xong, bạn cần phải đưa con đi kham tai mui hong o dau tot nhat để được bác sĩ chuyên khoa hướng dẫn phương pháp trị bệnh phù hợp nhất. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc uống tại nhà hoặc không chữa trị viêm họng triệt để cho bé. Bởi như thế sẽ dẫn tới vô vàn khó khăn bất lợi cho bé, đặc biệt là các biến chứng luôn luôn rình rập gây bệnh bất cứ khi nào. Liên hệ 0988.111.497 hoặc truy cập taimuihong497.com để được tư vấn trực tiếp và chi tiết nhất.
   

Share This Page