Cảnh báo ốp lưng điện thoại chứa chất gây ung thư

Discussion in 'Mỹ phẩm' started by dieptran74, May 6, 2019.

 1. dieptran74

  dieptran74 Member

  Vỏ ốp lưng điện thoại di động được rất nhiều người sử dụng vì có thể bảo vệ và làm đẹp lại còn thể hiện cá tính,tuy nhiên,mặt trái của mặt hàng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hại mà người tiêu dùng cần cảnh giác,

  Tràn ngập hàng không rõ nguồn gốc

  Ốp lưng điện thoại là những phụ kiện phổ biến cho điện thoại nhằm gây thu hút người tiêu dùng đặc biệt là giới trẻ. Thị trường ốp lưng cho điện thoại ở Việt Nam phần lớn là hàng không rõ nguồn gốc có giá từ vài chục đến vài trăm nghìn,ốp lưng này được bày bán ở nhiều nơi, từ các cửa hàng điện thoại đi động lớn, nhỏ cho đến vỉa hè.

  Mẫu mã của mặt hàng này rất đa dạng, nhiều màu sắc hình thù, chất liệu phong phú, từ khung nhựa cứng tới đính đá, da sần hoặc trơn, ốp có tráng gương, ốp chứa nước và kim tuyến ở giữa...

  Mỗi nơi, giá bán mặt hàng mỗi khác nhau và do nhu cầu sử dụng cao nên các cửa hàng liên tục nhập về nhiều mẫu mới hỗ trợ đa dạng sản phẩm. chủ một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại trên phố Hàng Giấy (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết,“so với điện thoại thời gian thay mới ốp lưng nhanh hơn nhiều. Chỉ cần khách hàng yêu cầu, loại ốp điện thoại nào cửa hàng cũng có”

  Không chỉ ở các cửa hàng, trên mạng xã hội, các trang thương mại điện tử... cũng rao bán tràn ngập ốp lưng dành cho thiết bị di động.

  Tiềm ẩn nguy cơ

  Hiệp hội Người tiêu dùng Thâm Quyến, Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra và thử nghiệm trên 30 mẫu ốp lưng điện thoại di động từ 28 thương hiệu điện thoại phổ biến dựa trên các tiêu chuẩn an toàn của châu Âu. Trong số 30 chiếc ốp lưng được kiểm tra, 7 chiếc dùng cho sản phẩm của 5 hãng điện thoại lớn là Apple, Xiaomi, Yuening, đã không đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra những chiếc ốp điện thoại này chứa hàm lượng hóa chất độc hại rất cao vượt quá giới hạn cho phép.

  Vào năm 2017,gần khoảng 270.000 chiếc ốp cho iPhone chứa dung dịch lạ bị thu hồi tại thị trường Mỹ. Theo Ủy ban An toàn thực phẩm Mỹ, dung dịch bên trong ốp lưng có thể gây khó chịu kích ứng cho da, thậm chí bỏng hóa học cho da nếu rò rỉ.

  Những thông tin trên như một hồi chuông thức tỉnh cho những ai đang dùng dùng ốp điện thoại đặc biệt đối với trẻ nhỏ thường gặm, cắn vào vỏ điện thoại.

  TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, “thông tin ốp lưng điện thoại có khả năng gây ung thư cho người sử dụng chưa được cơ quan chức năng nào kiểm định” tuy nhiên các bậc phụ huynh hạn chế không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc nhiều với điện thoại di động để tránh những chất độc hại có thể có trong ốp điện thoại.

  Theo các chuyên gia công nghệ, việc sử dụng vỏ ốp lưng điện thoại gây ảnh hưởng đến chức năng làm mát của nó,thực tế điện thoại có thể dùng bền hơn khi không dùng ốp lưng

  Vì thế, nên lưu ý khi chọn mua vỏ ốp điện thoại,không mua sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ,
   

Share This Page