Các triệu chứng của bệnh giang mai ra sao bạn nên biết

Discussion in 'Tổng hợp' started by buiminhphuong, Dec 21, 2017.

 1. buiminhphuong

  buiminhphuong New Member

  Xã hội phát triển ngày càng mạnh mẽ kéo theo nhiều hệ lụy và vấn nạn khác nhau như xuất hiện hàng loạt các căn bệnh xã hội nguy hiểm như bệnh lậu, bệnh sùi mào gà, bệnh giang mai. Bệnh giang mai là căn bệnh xuất hiện ở cả nam và nữ. Nó do xoắn khuẩn giang mai gây ra và lây truyền chủ yếu qua con đường qh td không an toàn .

  Cac trieu chung cua benh giang mai thường gặp ban đầu nó chỉ là những nốt ban sau đó lan rộng ra tạo thành những vết loét rộng với bán kính 1-2 cm trên bề mặt có xuất hiện những nốt hình tròn màu đỏ có chứa nhiều huyết thanh và chạm vào thấy cứng nhưng không đau. Bệnh giang mai ở thời kỳ đầu có khả năng lây nhiễm cao nhất đặc biệt qua con đường td càng ngày sau tính lây truyền càng giảm dần

  Nếu như ở giai đoạn 1 mà không phát hiện kịp thời thì khoảng 1-2 tháng sau chuyển sang giai đoạn 2. Trong giai đoạn này người bệnh bắt đầu xuất hiện các triệu chứng rõ rệt của bệnh giang mai như thường xuyên sốt, hạch bạch tuyết sưng to nhưng không đau, cảm thấy đau đầu, đau cơ, chán ăn, cơ thể suy nhược. Ở dưới lớp da và niêm mạc xuất hiện những nốt ban như cánh hoa hồng, mụn mủ, xuất hiện ở môi, khoang miệng và quy đầu. Ngoài ra có thể còn xuất hiện mốt số triệu chứng khác như rụng tóc, rụng lông.

  Vậy còn dấu hiệu giang mai ở nam thì sao ?

  Săng giang mai là một dạng viêm loét, nông, có hình tròn hay hình bầu dục với kích cỡ khoảng 0,3-3 cm, bờ nhẵn, không có mủ, không gây đau và ngứa.

  Săng giang mai thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ

  Những săng giang mai sẽ tự biến mất 4-8 tuần và không để lại sẹo. Điều này không có nghĩa là bệnh đã khỏi mà thực chất bệnh vẫn tiếp tục phát triển sang giai đoạn 2.

  Giai đoạn 2 của bệnh giang mai thường bắt đầu từ 6-8 tuần kể từ khi giai đoạn 1 kết thúc.

  Xuất hiện các nốt ban màu hồng hoặc màu tím ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. Các nốt ban này thực chất chỉ là đốm màu nâu ở da, không ngứa không đau. Các vết nốt ban này cũng có thể xuất hiện ở các bộ phận khác trên cơ thể như lưng, khoang miệng, môi...

  Phòng khám đa khoa 709 giải phóng là một trong những phòng khám chuyên điều trị về bệnh giang mai. Phòng khám áp dụng những phương pháp tiên tiến và hiện đại cùng với đó phòng khám cũng áp dụng một số liệu pháp để triệt để bệnh giang mai tận gốc.
   

Share This Page