Các tác nhân gây bệnh zona thần kinh bạn không thể bỏ qua

Discussion in 'Bí quyết trẻ khỏe đẹp' started by longledhtm, Jun 24, 2018.

 1. longledhtm

  longledhtm New Member

  Zona thần kinh là tình trạng dễ thấy ở nhiều người bệnh mỗi khi thời tiết chuyển mùa và cơ thể có chức năng miễn dịch kém. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn các tác nhân bị zona thần kinh để bạn tham khảo.

  Chức năng miễn dịch suy giảm

  ❇ Theo bác sĩ da liễu, bệnh zona thần kinh hiện nay chưa có nghiên cứu nào cho thấy lý do rõ ràng dẫn tới bệnh, nhưng các bác sĩ có thể khuyến cáo một vài tác nhân trong đó có ảnh hưởng từ hệ miễn dịch của cơ thể.

  Khi chức năng miễn dịch suy yếu, cơ thể người bị bệnh dễ bị ảnh hưởng vì các vi khuẩn và virut gây bệnh đặc biệt là khi này những kháng thể trong cơ thể không còn đủ khả năng chống chọi với các nguồn bệnh vì thế zona xuất hiện và làm phiền người mắc bệnh.

  Khả năng miễn dịch suy giảm thường liên quan tới các yếu tố về tuổi tác, thời gian làm việc, chế độ dinh dưỡng và cũng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

  [​IMG]

  Stress

  Đây là một trong những nguyên nhân được bác sĩ chuyên khoa chỉ ra khi nói đến tác nhân bị zona thần kinh. Stress khiến bệnh nhân luôn trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi cơ thể, các tế bào ở trong các cơ quan trong cơ thể từ đó cũng hoạt động không hiệu quả và những virut gây hại lợi dụng cơ hội để gây bệnh.

  Làn da bị tổn thương

  Một trong các nguyên nhân dẫn tới bệnh này đó chính là các tế bào da của người bệnh bị tổn thương. Lý do có thể do sử dụng bột giặt, sữa tắm, các loại kem, hoặc các bệnh về da khác như dị ứng da, nấm da, viêm da… do đó da bị tổn thương sẵn khiến những vi khuẩn có cơ hội tấn công và gây bệnh.

  Trị xạ

  Đây cũng là một trong những lý do mắc bệnh zona thần kinh được những bác sĩ đưa ra. Đến khi sử dụng quá trị trị xạ, đặc biệt đối với các người bị ung thư. Khi ấy, các tế bào da của bệnh nhân bị tổn thương dẫn tới khả năng chống lại vi khuẩn gây hại suy yếu từ đấy nguồn bệnh dễ tấn công và gây hại.

  Bị ung thư

  Đây cũng là một nguyên nhân làm phát sinh chứng bệnh zona ở các bệnh nhân, như đã nói ở trên nếu người bệnh bị ung thư thì các tế bào da bị thương tổn, chức năng miễn dịch giảm xuống và tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn gây hại tấn công sinh ra những triệu chứng zona thần kinh.

  Chú ý

  Nếu không may bị zona thần kinh, các bạn cần quan tâm tới việc kiêng nước và hạn chế cọ xát khiến tăng tổn thương cho các vết bệnh. Đồng thời, các bạn không nên tự chữa bệnh tạiƯ nhà mà hãy tới bệnh viện để kiểm tra và đảm bảo điều trị nhanh chóng, hiệu quả.

  Nếu như bạn còn lo lắng thì hãy tham khảo ý kiến của người có chuyên môn để có thể hiểu rõ hơn về bệnh và có phương pháp chữa bệnh cũng như chế độ chăm sóc cơ thể thích hợp. Truy cập website khoadalieu.vn hoặc gọi đến số 0988.111.497 để trao đổi trực tiếp cùng với các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Đông Phương. Các chuyên gia da liễu hàng đầu luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của bạn 24/7.
   

Share This Page