Các phương pháp gia công kim loại

Discussion in 'Tổng hợp' started by thuanvu86, May 17, 2019.

 1. thuanvu86

  thuanvu86 Member

  Gia công kim loại là thuật ngữ phổ biến trong ngành cơ khí chế tạo, dùng để mô tả toàn bộ các thao tác dùng máy móc, công nghệ cũng như áp dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các sản phẩm có hình dáng, kích thước, độ chính xác cao…theo yêu cầu kỹ thuật của bản vẽ.

  Phân loại gia công kim loại

  [​IMG]

  gia công kim loại tấm thông thường được chia làm 2 loại là Gia công kim loại theo phương pháp truyền thống và Gia công kim loại theo phương pháp hiện đại, tùy vào mục đích và điều kiện sản xuất để áp dụng cụ thể

  Các phương pháp gia công kim loại truyền thống

  Tiện: Tiện là công nghệ cắt gọt kim loại thông dụng nhất hiện nay, máy tiện chiếm khoảng 25% đến 35% tổng số thiết bị trong các phân xưởng gia công cắt gọt.
  Phay: Phay là phương pháp gia công khá phổ biến, chiếm khoảng 20% trong tổng số máy công cụ. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về máy phay cnc tại đây
  Khoan – Khoét – Doa –Taro:
  Khoan là phương pháp cơ bản để tạo lỗ từ phôi đặc và được sử dụng rất phổ biến.
  Khoét là phương pháp gia công mở rộng lỗ, trên các loại máy như Khoan, Tiện, Phay, Doa,…
  Doa là phương pháp gia công các lỗ sau khi Khoan, hoặc sau khi Tiện.
  Taro là phương pháp gia công ren, thường dùng gia công ren lỗ tiêu chuẩn. Taro có thể gia công ren trụ, ren côn, ren hệ anh và ren hệ met,..
  Chuốt: Là phương pháp gia công khá phổ biến. Dùng để gia công lỗ tròn, lỗ định hình, lỗ then, rãnh xoắn hay mặt phẳng,..
  Mài: Mài tròn ngoài, mài tròn trong, mài vô tâm, mài tròn có tâm, mài phẳng,.

  Các phương pháp gia công tinh lần cuối: Mài nghiền, mài khôn, đánh bóng,..
  Các phương pháp gia công không phôi: lăn, ép,..
  Ngoài ra còn rất nhiều phương pháp gia công truyền thống khác.

  Gia công hiện đại

  Phương pháp cơ khí: bao gồm các phương pháp như gia công bằng tia hạt mài, gia công bằng dòng chảy hạt mài, gia công bằng tia nước, gia công bằng tia nước + hạt mài, gia công bằng siêu âm,..

  Phương pháp gia công cơ khí hiện đại

  Phương pháp điện hóa: bao gồm các phương pháp như gia công điện hóa, mài điện hóa, mài xung điện hóa, khoan bằng dòng chất điện phân, khoan bằng mao dẫn, gia công điện phân ống hình,..

  Phương pháp hóa: bao gồm các phương pháp như gia công quang hóa, phay hóa…
  Phương pháp nhiệt điện: bao gồm các phương pháp như gia công bằng xung điện, cắt dây xung điện, mài xung điện, gia công bằng dòng điện tử, gia công Laser, gia công bằng quang Plasma…

  Công ty TNHH kỹ thuật Phúc Long Untech là đơn vị chuyên thi công và lắp đặt thang máng cáp điện uy tín trên địa bàn TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm trong nghề, cùng vật liệu chất lượng tốt, chi phí hợp lý sẽ mang đến cho người dùng những giá trị bền bỉ nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  Hotline : 0987 565 323 – 0987 30 33 30
  Văn phòng: Lô A28 KCN Ngọc Liệp, Thị Trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, TP Hà Nội
  Email : [email protected] - [email protected]
   

Share This Page