Các loại vít cá đầu dù, tắc kê nở inox

Discussion in 'Tổng hợp' started by thuanvu86, Jan 13, 2019.

 1. thuanvu86

  thuanvu86 Member

  Cơ khí Đinh Dương là đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối, bán buôn bán lẻ và sản xuất gia công các sản phẩm vật tư sản xuất từ thép không gỉ inox. Hiện nay, những sản phẩm chủ đạo tại cơ khí Đinh Dương đó là vít cá đầu dù, bulong, tắc kê nở inox, thanh ren inox, bulong nở inox, ty ren inox, êcu inox, đai ốc inox… Một trong những sản phẩm chiếm số lượng lớn tại Cơ khí Đinh Dương đó là sản phẩm tắc kê nở inox hay còn có tên gọi là bulong nở inox. Trong bài viết này cơ khí Đinh Dương muốn giới thiệu đến quý khách hàng sản phẩm tắc kê nở inox, tuy nhiên là tắc kê nở inox áo liền, hay bulong nở inox áo rời.
  [​IMG]
  Do sản phẩm phổ biến hơn tại Việt Nam hiện nay đó là sản phẩm tắc kê nở inox áo rời, hay bulong nở inox áo rời. Chính vì vậy mà sản phẩm tắc kê nở inox áo liền ít có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, không phải vì thế mà vít cá đầu dù không được bán tại Cơ khí Đinh Dương. Chúng tôi vẫn đáp ứng những quý khách hàng có như cầu sử dụng vít cá đầu dù bằng cách đặt hàng. Trong bài viết này cơ khí Đinh Dương giới thiệu đến quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm vít cá đầu dù, những thông tin chi tiết có liên quan đến sản phẩm tắc kê nở inox áo liền.

  Công dụng

  So với công dụng của tắc kê nở inox thông thường thì tắc kê nở inox áo liền cũng có công dụng tương tự, không có sự khác biệt nào. Tuy nhiên, tắc kê nở inox áo liền mang đến sự chắc chắn và khả năng chịu lực tốt hơn tắc kê nở inox áo rời. Điều đó là tất nhiên, vì khả năng chịu lực của áo nở liền bao giờ cũng tốt hơn là khả năng chịu lực của bulong nở inox áo rời. Công dụng chung của tất cả các loại tắc kê nở inox đó là liên kết một kết cấu, và thường là chân đế cột với nền bê tông. Chúng ta chỉ cần khoan nền bê tông, đóng con bulong nở inox xuống nề bê tông và bắt chân đế cột, hay bản mã vào là có thể liên kết cột với nền bê tông. So với các loại tắc kê nở sắt thì bulong nở inox còn có công dụng là chống ăn mòn hóa học và mang lại tính thẩm mỹ cao cho liên kết.

  Cấu tạo

  Cấu tạo của tắc kê nở inox áo liền cũng có cấu tạo tương tự như tắc kê nở inox áo rời và bao gồm các phần như sau:

  • Phần thân có dạng hình trụ tròn, có chiều dài tùy theo kich thước của con nở. Phần đầu của thân nở có tiện ren và thông thường là ren hệ mét, có chiều dài phần ren nhất định. Phần đuôi của thân nở có dạng hình côn, có công dụng là đẩy áo nở xòe ra khi thi công. Phần đuôi của thân nở cũng là vị trí thông thường ghi thông tin về vật liệu sản xuất con nở đó. Ví dụ như con tắc kê nở đó được sản xuất từ vật liệu inox 304 thì thường phần đuôi sẽ có ghi chữ là 304.
  • Phần áo nở cũng có dạng hình trụ ống, rỗng bên trong. Sự khác biệt với tắc kê nở inox áo rời đó là phần áo nở này liền nhau, không bị rời ra. Phần đuôi của áo nở đượ xẻ rãnh để có thể xòe ra và áp sát vào thành bê tông khi thi công.
  • Phần đai ốc, long đen là phần trực tiếp liên kết chân đế cột với thân tắc kê nở.
  Thông số kỹ thuật

  Thông số kỹ thuật của tắc kê nở áo liền cũng được sản xuất chung cho tắc kê nở áo rời, dưới đây là bảng thông số kỹ thuật của sản phẩm tắc kê nở áo liền:

  Thông số kỹ thuật tắc kê nở inox áo liền

  Vật liệu sản xuất

  Vật liệu sản xuất tắc kê nở inox áo liền đương nhiên là vật liệu thép không gỉ inox, dưới đây là một số mác thép không gỉ inox thường được sử dụng để sản xuất tắc kê nở inox áo liền:

  • Inox 201 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 201, loại thép này có những tính chất đặc trưng như xét về khả năng chịu lực thì vật liệu SUS 201 có khả năng chịu lực rất tốt. Những sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 201 có khả năng chịu lực tương đương cấp bền 10.9. Tính thẩm mỹ của vật liệu inox 201 nói riêng và sản phẩm sản xuất từ inox 201 nói riêng là có tính thẩm mỹ cao nhờ vào độ sáng bóng của bề mặt sản phẩm. Khả năng chống ăn mòn hóa học là một hạn chế của sản phẩm sản xuất từ inox 201, chính vì vậy những sản phẩm sản xuất từ inox 201 chỉ nên sử dụng nơi khô ráo, ít chịu ăn mòn hóa học. Về giá thành sản phẩm thì đây là điểm mạnh của tất cả những sản phẩm sản xuất từ inox 201. Giá sản phẩm sản xuất từ inox 201 có giá rẻ hơn tất cả các mác thép không gỉ còn lại.
  • Inox 304 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 304, loại thép này có những tính chất đặc trưng như xét về khả năng chịu lực thì vật liệu SUS 304 có khả năng chịu lực rất tốt. Những sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 304 có khả năng chịu lực tương đương cấp bền 8.8. Tính thẩm mỹ của vật liệu inox 304 nói riêng và sản phẩm sản xuất từ inox 304 nói riêng là có tính thẩm mỹ cao nhờ vào độ sáng bóng của bề mặt sản phẩm. Khả năng chống ăn mòn hóa học là một điểm cộng cho sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304. Những vị trí mà ăn mòn hóa học là mối quan tâm thường xuyên sẽ sử dụng vật tư sản xuất từ inox 304 để chống lại quà trình ăn mòn. Về giá thành sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 304 được đánh giá là hợp lý so với khả năng làm việc của vật liệu. Đây chính là lý do mà các loại bulong ốc vít inox 304 được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.
  • Inox 316 là loại thép không gỉ có mác thép là SUS 316, loại thép này có những tính chất đặc trưng như xét về khả năng chịu lực thì vật liệu SUS 316 có khả năng chịu lực rất tốt. Những sản phẩm sản xuất từ vật liệu SUS 316 có khả năng chịu lực tương đương cấp bền 10.9. Tính thẩm mỹ của vật liệu inox 316 nói riêng và sản phẩm sản xuất từ inox 316 nói riêng là có tính thẩm mỹ cao nhờ vào độ sáng bóng của bề mặt sản phẩm. Khả năng chống ăn mòn hóa học của vật liệu inox 316 được đánh giá là vượt trội. Sản phẩm sản xuất từ vật liệu inox 316 có thể làm việc trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với nước biển, với hóa chất ăn mòn. Về giá thành sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox 316 thì sẽ cao hơn so với inox 304. Chính vì vậy, chỉ những điều kiện khắc nghiệt mới sử dụng đến vật liệu inox 316.
  Bên cạnh đó thì còn có các loại vật liệu inox có khả năng chống ăn mòn hóa học cũng như làm việc tốt hơn như inox 316L, hay inox chịu nhiệt 310 và 310S. Tất nhiên những sản phẩm sản xuất từ loại vật liệu này là không hề rẻ. Đó là lý do, những liên kết có yêu cầu đặc biệt mới sử dụng đến những loại vật tư sản xuất từ các mác thép này.
  Liên hệ

  Hotline: 0944885559 - 0922665559
  Email: [email protected]
  Facebook: https://fb.com/ocvitdinhduong
  Trụ sở chính: 989 Tỉnh Lộ 43, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM
  Văn phòng: 86 Ngõ 164, Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội
   
  Last edited: Jan 13, 2019

Share This Page