Bố mẹ nghiện điện thoại tác động đến hành vi của trẻ

Discussion in 'Bí quyết trẻ khỏe đẹp' started by dieptran74, May 3, 2019.

 1. dieptran74

  dieptran74 Member

  Bác sĩ nhi khoa khuyến cáo;Lướt email, 'like' trên Facebook trong khi nói chuyện với con có thể ảnh hưởng đến hành vi xấu của trẻ,

  Trang womansday dẫn một nghiên cứu mới của Bệnh viện Nhi đồng C.S Mott thuộc Đại học Michigan (Mỹ) phát hiện ra rằng các vấn đề về hành vi trẻ em có thể liên quan đến việc cha mẹ dành nhiều thời gian trên điện thoại di động thông minh hoặc máy tính bảng.

  Gần 200 hộ gia đình Mỹ được theo dõi về thói quen sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng của cha mẹ và những thiết bị này thường làm gián đoạn cuộc trò chuyện với con của họ.

  Dựa theo đó, các bậc phụ huynh cũng tự đánh giá thái độ của con mình như căm ghét và hờn dỗi cũng như các tình trạng hiếu động thái quá, và giận dữ của con trẻ.

  Kết quả cho thấy thiết bị công nghệ có xu hướng ảnh hưởng với đứa trẻ ít nhất một lần trong ngày. Tuy nhiên 48% số người tham gia cho biết có nhiều gián đoạn tương tác mỗi ngày.

  Một nghiên cứu đã cảnh báo rằng cha mẹ đang bị phân tâm từ điện thoại di động có thể dẫn đến gia tăng số trẻ em bị tai nạn.

  Giám đốc điều hành của Tổ chức Bảo vệ Tai nạn Trẻ em trao đổi với Hiệp hội Báo chí: "chúng ta bị mê hoặc bởi điện thoại di động,cũng chính chúng ta đang đặt trẻ em vào tình trạng nguy hiểm. Những tai nạn nghiêm trọng xảy ra chỉ trong vài giây, thường do cha mẹ bị phân tâm bởi điện thoại di động”.
   

Share This Page