bệnh lý khoa nội viêm phổi của người lớn

Discussion in 'Tổng hợp' started by thanhthanh39679, Jun 13, 2018.

 1. thanhthanh39679

  thanhthanh39679 New Member

  nếu như trẻ dưới 5 tuổi là đối tượng người dùng chủ yếu của viêm phổi thì người già bên trên 65 tuổi cũng rất dễ bị căn bệnh này ghé thăm. từ bây giờ, bộ miễn dịch của họ đã có triệu chứng suy giảm, khó có thể chống lại các nhân tố từ bên phía ngoài, nhất là trong thời điểm giao mùa, lạnh mát.
  [​IMG]
  Người già là đối tượng người dùng dễ mắc viêm phổi​
  để biết hơn về bệnh lý này, các bạn sẽ xem thêm bệnh án nội y khoa của một những người mắc bệnh đã lớn tuổi:

  Bệnh án nội khoa viêm phổi ở người lớn

  chúng ta và tên: Bùi Văn Tâm

  Giới tính: Nam

  Tuổi: 67 tuổi

  Địa chỉ: Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội

  Triệu chứng:

  Nhập viện trong tình trạng ho, nghẹt thở kéo dài, sổ mũi, họng đau rát khi nuốt nước bọt, đau đầu mệt mỏi.

  Tiền sử: chưa tồn tại tiền sử viêm phổi nhưng đã có khoảng thời gian điều trị bệnh viêm ở phế quản, tiểu đường 10 năm. Hiện tại sinh sống lao động trong môi trường thiên nhiên ô nhiễm và độc hại, có hút thuốc…

  Xét nghiệm lâm sàng: ngoài các xét nghiệm như thông thường thì căn cứ vào bệnh tật nội y khoa viêm phổi này, các BS sẽ triển khai nghiên cứu máu, XQ tim phổi thẳng, nghe nhịp phổi… Nhịp phổi của bác Tâm có các triệu chứng rale rít, rì rào phế nang phổi, rale ẩm rải rác hai bên phổi.

  chiến thuật chữa bệnh phối hợp Tây Y & Đông Y:

  Tây Y: sử dụng chất kháng sinh để ức chế những con vi khuẩn, virus điển hình: penicilin, cephalosporin, macrolide, moxifloxacin… khoảng 7-10 ngày. Đơn thuốc nhờ vào tình hình của mỗi bệnh nhân.

  Đông Y: Sau khi dùng chất kháng sinh để ngăn ngừa và tiêu diệt vi khuẩn, những người có bệnh phải sử dụng kết hợp thêm các loại bổ phế từ thảo dược để ngăn cản tái lại bệnh, tăng tốc sức đề kháng và bảo quản phế phổi tốt hơn.

  dù là trẻ em rất hay người lớn, bên dưới mỗi bệnh lý y khoa nội viêm đường phổi, Bác Sỹ đều sẽ có những lời dặn để tham gia phòng bệnh. tối ưu hãy dữ gìn sức khỏe, thực đơn liên tục, đủ dinh dưỡng và siêng năng luyện tập đề nâng cao bộ miễn dịch. trẻ & người già nên được tiêm vắc xin chích ngừa viêm phổi để hạn chế kinh nghiệm bùng nổ bệnh một cách cao nhất nhất.

  Tìm hiểu thêm: http://tribenhphoi.vn/benh-an-noi-khoa-viem-phoi.html
   

Share This Page