8 phương pháp phòng chống bệnh lý viêm mũi dị ứng hiệu quả

Discussion in 'Tổng hợp' started by phongkhamtmh, May 28, 2016.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Member

  Viêm mũi dị ứng là một bệnh rất hay gặp, đặc biệt từ hiện trạng niêm mạc mũi bị mắc sưng viêm những khi tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng..Bạn bị mắc viêm mũi dị ứng và bạn đang tìm kiếm cách trị triệt để? trước hết bạn bắt buộc nắm rõ dấu hiệu của viêm mũi dị ứng và những nhân tố làm viêm mũi dị ứng rất hay gặp.
  >>> Tìm hiểu thêm tri viem mui di ung
  bệnh viêm mũi dị ứng thường xảy ra nhiều vào mùa lạnh và làm ra nhiều phiền phức , gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bị bệnh. nguy hiểm hơn , nó còn là một trong số vài nguyên nhân chính dẫn tới viêm xoang mãn tính.Các nghiên cứu đã đưa ra rằng, người bị viêm mũi dị ứng thường có các tình trạng đặc trưng ví dụ như chảy mũi , nhảy mũi , ngứa mũi , ngạt mũi. Nặng hơn, viêm mũi dị ứng có thể gây nghẹt thở và làm tình trạng bệnh lý hen trở lên trầm trọng hơn.
  Những lí do làm viêm mũi dị ứng dễ gặp
  Môi trường : nơi ở, nơi khiến cho việc nhiều vi rút, bụi bẩm, khói thuốc, chất độc hại, nấm mốc…đều được coi là khía cạnh nguyên nhân viêm mũi dị ứng
  Tác nhân dị ứng theo mùa: một vài tác nhân gây dị ứng theo mùa( phấn hoa , cây cỏ… ) được coi là khía cạnh nguy cơ gây bệnh này.

  Thực phẩm:
  vài loại thực phẩm( cá , tôm , cua , hải sản… ).đều có khả năng là thủ phạm có ảnh hưởng viêm mũi dị ứng

  khía cạnh di truyền:
  cơ địa vốn thường dị ứng, hoặc gia đình có thể tìm thấy rất nhiều thế hệ bị hội chứng này cũng được xác định là nhân tố dẫn tới hiện tượng dị ứng.
  Dị ứng hốc mũi: thành mũi bị mắc vẹo vách ngăn , gai vách ngăn , quá phát cuốn mũi , polyp mũi , VA… có thể là yếu tố tác động đến viêm mũi dị ứng.
  Nhiễm trùng đường thở: Người bị mắc nhiễm trùng đường hô hấp thường sẽ bị viêm mũi dị ứng
  >>> Tìm hiểu thêm viêm mũi xoang

  [​IMG]

  >>> Tìm hiểu thêm viem hong hat uong thuoc gi
  Một số lời khuyên dưới đây thường hỗ trợ bạn hạn chế xa căn bệnh này:
  1. Tắm rửa và thay quần áo hàng ngày
  Mùa xuân tới, một vài người thường mắc dị ứng với bụi phấn hoa nên gội đầu liên tục, tắm và thay quần áo sạch vào cuối ngày để làm sạch phấn hoa bám trên tóc hoặc rơi trên gối, áo quần sau một ngày dài làm việc ngoài trời.
  2. Che chắn kín đáo những lúc khiến cho việc bên ngoài
  trường hợp ban ngày bạn bắt buộc làm việc ngoài vườn, hãy nhớ đeo khẩu trang để tránh hít phải phấn hoa và bụi bẩn trong không khí. Bạn cùng đừng quên đeo găng tay làm cho vườn và mặc quần dài và áo để đảm bảo làn da của bạn khỏi một số khía cạnh làm ra dị ứng từ môi trường bên ngoài.
  3. Lập kế hoạch thời gian làm việc ngoài trời
  Số lượng phấn hoa trong ko khí cao nhất từ nửa đêm tới 8 giờ sáng, đặc biệt vào các ngày nắng ấm và khô. Trong khoảng thời gian này nên hạn chế tối đa việc đi ra ngoài trời. Thời gian an toàn để ra ngoài là sau một cơn mưa, những giọt nước sẽ rửa sạch không khí khỏi vài phấn hoa bay lượn.

  4. Xịt rửa mũi với nước muối sinh lý

  Bạn bắt buộc chuẩn bị sẵn một vài dung dịch nước muối sinh lý với nước đựng hay nước vô trùng. Nghiêng đầu sang một bên rồi xịt vào bên trong một lỗ mũi, nước muối sinh lý sẽ chảy từ một bên lỗ mũi sang lỗ mũi bên kia. Điều đó dễ giúp rửa sạch phấn hoa, bụi, và những vi rút gây dị ứng.
  5. Cảnh giác với một số loài cây dễ có ảnh hưởng dị ứng
  một vài loại cây có khả năng phát tán hạt giống của chúng trong ko khí. những loại khác thì phụ thuộc vào một vài loài côn trùng mang phấn hoa của chúng bay đi khắp nơi. Chính do đó, bạn buộc phải buộc phải hạn chế hoặc giảm thiểu đến các vườn hoa, là nơi sẽ phát tán nhiều phấn hoa.
  đặc biệt bạn cần giảm thiểu xa một số loài cây ví dụ đỗ quyên, hoa dâm bụt, thu hải đường, Impatiens – cây bóng nước, hoa ngọc trâm ( còn gọi là hoa anh thảo), cây phong đỏ… do chúng rát dễ có ảnh hưởng dị ứng.
  6. không giữ vật nuôi trong nhà
  trong khi vật nuôi chạy nhảy, liếm láp cực kỳ có khả năng lông của chúng rụng xuống cùng với phấn hoa bị mắc dính những khi chúng hoạt động ngoài trời. Và những lúc bạn dọn dẹp hay hút bụi nhà cửa sẽ có ảnh hưởng ra sự tiếp xúc giữa con người với lông động vật, phấn hoa từ đó gây ra dị ứng.
  do đó, hữu hiệu hơn hết bạn đừng nuôi chó mèo trong nhà, cũng đừng để chó mèo nằm trên thảm trong phòng khách, tránh ngủ. thường hay tắm cho vật nuôi mỗi tuần một đợt cũng là phương pháp giúp bạn tránh được một số tác nhân gây dị ứng tới bằng vật nuôi của mình.
  7. tránh phơi quần áo ngoài trời
  Phơi quần áo ngoài sân vườn rất dễ vướng phấn hoa khiến bạn những khi mặc vào sẽ bị mắc dị ứng. Hãy nhớ cần tuyệt đối ko phơi quần áo ngoài trời vào các ngày có nhiều phấn hoa khuếch tán bạn nhé.
  8. Theo dõi mật độ phấn hoa mỗi ngày
  Bạn nên biết loại phấn hoa gây dị ứng cho bạn là loại gì để hạn chế xa chúng và nắm rõ hôm nào chúng xuất hiện nhiều hay ít. Ðiều này có khả năng thực thi từ liệu pháp theo dõi báo hiệu khí hậu để biết nắng mưa, độ ẩm và loại phấn hoa dễ khuếch tán những khi khí hậu thuận lợi với chúng. Vào một số ngày mật độ phấn hoa cao, bạn bắt buộc đóng kín một vài cửa sổ và giảm thiểu một số làm việc ngoài trời.
  nếu buộc phải đi ra ngoài trong thời gian dài, bạn nhớ đeo khẩu trang để hạn chế hít phải phấn hoa, kết hợp với uống một vài thuốc chống dị ứng trước những khi ra ngoài, nhưng cần giảm thiểu uống thuốc dị ứng làm buồn ngủ trường hợp làm cho việc với máy móc hoặc lái xe.
   

Share This Page