Đà Nẵng sắp có siêu thị miễn thuế đầu tiên ngay trung tâm

Discussion in 'Tổng hợp' started by có seoer, Sep 26, 2019.

 1. có seoer

  có seoer Member

  Siêu thị miễn thuế này sẽ quy tụ hơn 200 nhãn hàng nổi tiếng khắp thế giới trong đó có Tisot, Michael Kors, Coach, Chanel, Louis Vuitton, Hermes …
  Chiều 27/8, qua trao đổi với PV Người đưa tin, đại diện Công ty TNHH Kinh Doanh Miễn Thuế Lotte Phú Khánh xác nhận, thời gian tới sẽ khai trương một siêu thị miễn thuế đầu tiên tại Trung tâm TP Đà Nẵng.
  Việc mở siêu thị miễn thuế ngay trung tâm TP Đà Nẵng sẽ tạo ra địa chỉ mua sắm cho người dân tại địa phương và các tỉnh lân cận tiếp cận với các mặt hàng với giá rẻ hơn trên thị trường. Đồng thời, đây hứa hẹn sẽ là điểm thu hút khách du lịch khi đến TP Đà Nẵng, góp phần thúc đẩy kinh tế.

  [​IMG]

  Siêu thị miễn thuế sẽ nằm ngay cạnh bờ biển TP Đà Nẵng.

  Siêu thị miễn thuế này sẽ quy tụ hơn 200 nhãn hàng nước hoa, mỹ phẩm, kính mát, mắt kính, đồng hồ, túi xách… Tại đây có gần như đầy đủ các thương hiệu nổi tiễng thế giới như C.Diro, Y.S.L, Longgines, Tisot, Michael Kors, Coach, Chanel, Louis Vuitton, Hermes …
  Ngoài các thương hiệu nổi tiếng thế giới, siêu thị miễn thuế này sẽ bán sản phẩm của các thương hiệu của Việt Nam như vàng bạc đá quý Phú Nhuận - PNJ, trang sức ngọc trai Long Beach Pearl, Cochine Sài Gòn, Yến Việt, Trung Nguyên Cafe G7 được trưng bày đẹp mắt trên giá kệ... Điều này sẽ góp phần đưa các thương hiệu trong nước đến gần hơn với du khách quốc tế…
  Trao đổi với chúng tôi, ông Park Suk Won, Giám đốc điều hành công ty TNHH Kinh doanh miễn thuế Lotte Phú Khánh cho biết, sắp tới, sẽ đẩy mạnh việc thu hút các thương hiệu tòan cầu và thúc đẩy đầu tư cơ sở hạ tầng để cửa hàng miễn thuế tại TP Đà Nẵng sẽ phát triển hơn nửa. Ngoài ra, tại siêu thị này cũng sẽ đẩy mạnh, thực hiện các hoạt động cộng đồng song song việc khai thác và tận dụng hiệu quả nguồn nhân lực tại địa phương, đóng góp phát triển kinh tế, du lịch và dân sinh của TP Đà Nẵng.
  Trước đây, việc xây dựng siêu thị miễn thuế đã được đưa ra bàn bạc nhiều lần tại các cuộc họp của chính quyền TP Đà Nẵng. Ngay tại Tọa đàm mùa xuân 2019 và chương trình đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với cộng đồng doanh nghiệp, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn liên Thái Bình Dương (IPPG), ngỏ ý muốn được đầu tư siêu thị miễn thuế tại TP Đà Nẵng. Phía chính quyền, ngay cả ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư TP Đà Nẵng cũng rất tán thành. Ông Nghĩa cho rằng, sức mua của người dân TP Đà Nẵng không phải thấp, nhưng hầu như phải đến nơi khác mua sản phẩm các thương hiệu nổi tiếng. Điều này là rất tiếc.
  Vào đầu 2019, Johnathan Hạnh Nguyễn cũng đã có ý định đầu tư khu phi thuế quan tại Dự án Golden Hill, quận Liên Chiểu, của Trung Nam Land.
  Tuy nhiên, đến giữa năm 2019, trao đổi với chúng tôi, bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng Giám đốc IPPG cho biết, phía công ty này yêu cầu không mời báo đài tham gia các buổi họp để các bên thoải mái bàn thảo nội bộ. Tuy nhiên, sau đó, thông tin về khu phi thuế quan này xuất hiện nhiều trên các kênh thông tinh gây ảnh hưởng đến uy tín của IPPG, các đối tác và thương hiệu cùng tham gia đầu tư…
  Bà Tiên cũng cho hay, được biết, giá đất tại khu vực này cũng tăng mạnh đã làm ảnh hưởng đến việc đàm phán giữa IPPG và Trung Nam Land. Từ những điều này, 2 bên không đạt được kết quả như dự kiến nên việc hợp tác đã chấm dứt.
  IPPG là doanh nghiệp do ông Jonathan Hạnh Nguyễn sáng lập. Vợ ông Hạnh là bà Lê Hồng Thuỷ Tiên đóng vai trò Tổng giám đốc của công ty. Hiện tại, Tăng Thanh Hà là nàng dâu quý của gia đình này.

  Nguồn: Báo Nguoiduatin.vn
   

Share This Page